Connect with us

Xã hội

Xử lý nghiêm hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện lái xe

Công điện của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu lực lượng chức năng tập trung xử lý các hành vi giao xe hoặc cho phép người không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định để điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Published

on

Công điện của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu lực lượng chức năng tập trung xử lý các hành vi giao xe hoặc cho phép người không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định để điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trần Lưu Quang vừa ra Công điện nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh.

Công điện lưu ý rằng trong thời gian gần đây, trên toàn quốc đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến việc học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe.

Vụ tai nạn trên Quốc lộ 4D, đoạn qua thôn Luồng Láo 2, xã Cốc San, TP Lào Cai vào ngày 19/5 đã khiến 3 học sinh tử vong, cũng như vụ tai nạn tại Bình Dương vào ngày 26/5 đã làm 3 người tử vong

Advertisement
Hiện trường vụ TNGT ở Cốc Lếu, Lào Cai khiến 3 học sinh tử vong

Để đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh và hạn chế các vụ việc tương tự trong dịp nghỉ hè 2023, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục phối hợp với Ban đại diện phụ huynh học sinh vận động cha mẹ, người giám hộ thường xuyên nhắc nhở và giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông. Đồng thời, đề nghị thực hiện biện pháp quản lý và ký cam kết chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, không cho học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe.

Cần mở rộng mô hình “cổng trường An toàn giao thông” bằng việc tổ chức giao thông tại khu vực cổng trường và trên các tuyến đường học sinh thường xuyên đi qua sau kỳ nghỉ hè.

Đồng thời, cần chỉ đạo lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát và phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe, cũng như không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên xe mô tô, xe gắn máy.

Đặc biệt, cần tập trung xử lý hành vi giao xe hoặc cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD