Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Xiaomi mở nhà máy lắp ráp điện thoại đầu tiên tại Việt Nam

Xiaomi mở nhà máy lắp ráp điện thoại đầu tiên tại Việt Nam

Thông tin này được tiết lộ trong một báo cáo phân tích cổ phiếu DGW – đơn vị phân phối chính thức của Xiaomi tại Việt Nam, công bố vào tháng 2/2021.

Trụ sở Xiaomi tại Trung Quốc
Trụ sở Xiaomi tại Trung Quốc

Nhà máy lắp ráp đầu tiên ở Hải Phòng

Trong cuộc Analyst meeting mới nhất, chia sẻ với Công ty Chứng khoán BVSC, lãnh đạo Digiworld – đối tác phân phối sản phẩm Xiaomi tại Việt Nam cho hay, Xiaomi đang phối hợp cùng với một đơn vị ở Việt Nam để xây dựng nhà máy lắp ráp tại Hải Phòng. Dự kiến, nhà máy sẽ hoàn thành trong tháng 6 năm nay.

Là thương hiệu điện thoại Trung Quốc, được thành lập từ tháng 4/2010. Cuối năm 2020, Xiaomi đã vươn lên trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới. Chỉ đứng sau sau Samsung và Apple, theo TrendForce. Năm qua, Xiaomi đã xuất xưởng 146 triệu chiếc điện thoại thông minh trên toàn cầu, chiếm 11% thị phần.

Riêng tại thị trường Việt Nam, mặc dù không có chi nhánh phân phối chính hãng, song thông qua hợp đồng độc quyền với CTCP Thế giới số (Digiworld, mã: DGW), điện thoại Xiaomi đã chiếm tới 12% thị phần smartphone trong nước; đứng thứ 3 sau những cái tên như Samsung và Oppo, theo thống kê của Canalys.

Như vậy, đây là lần đầu tiên một thương hiệu điện thoại Trung Quốc mở nhà máy trực tiếp sản xuất điện thoại tại Việt Nam. Trước Xiaomi, nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới là Samsung cũng đã chuyển phần lớn các hoạt động của mình về Việt Nam.

Tham vọng chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

BVSC cho biết, quyết định của Xiaomi nhằm nắm bắt các điều kiện thuận lợi như giá nhân công rẻ và hỗ trợ của Chính phủ về chi phí thuê đất thuận lợi. Hãng cũng có tham vọng với một thị trường như Việt Nam.

Sự kiện này cũng có thể mở ra chương mới với đối tác phân phối độc quyền các sản phẩm của thương hiệu này như DGW. Thời gian giao hàng và chi phí vận chuyển của Xiaomi cho đối tác phân phối sẽ được rút ngắn, đồng thời hạn chế bất kỳ gián đoạn vận chuyển nào do thiếu container gây ra như hiện nay.

Quan trọng hơn cả, việc mở nhà máy tại Hải Phòng sẽ giải quyết phần nào các rào cản thuế nhập khẩu, vốn là nguyên nhân chính ngăn cản các sản phẩm thiết bị tiêu dùng khác của Xiaomi mở bán tại Việt Nam.

BVSC nhận định, sự tham gia vào thị trường thiết bị gia dụng sẽ có tác động đáng kể đến tăng trưởng kết quả kinh doanh của DGW trong những năm sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *