Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Windows 11 thêm tính năng ‘buộc thoát ứng dụng’

Tính năng mới của Windows 11 giúp người dùng có thể tắt ứng dụng bị lỗi ngay từ thanh tác vụ mà không cần mở Task Manager như trước.

Published

on

Tính năng mới của Windows 11 giúp người dùng có thể tắt ứng dụng bị lỗi ngay từ thanh tác vụ mà không cần mở Task Manager như trước.

Microsoft đang có kế hoạch đưa tính năng thoát ứng dụng (Force Quit) lên Windows 11, tương tự như MacOS. Tùy chọn này đã xuất hiện trong phiên bản thử nghiệm và đã được xác nhận bởi Microsoft trong hội nghị dành cho các nhà phát triển toàn cầu của công ty diễn ra vào ngày 24/5.

Tính năng Force Quit trên Windows 11 bản mới

Bản cập nhật của Windows 11 cũng đã hỗ trợ các định dạng tập tin nén phổ biến như RAR, Tar, 7-zip và gz. Trước đây, người dùng cần cài đặt thêm phần mềm tương ứng vì Windows chỉ hỗ trợ duy nhất định dạng .zip.

Một tính năng được mong chờ nhất trên phiên bản thử nghiệm của Windows 11 là chế độ không gom ứng dụng (Never Combine), tương tự như trên Windows 10. Ví dụ, khi sử dụng phần mềm Chrome, thanh Taskbar sẽ hiển thị tất cả các cửa sổ riêng biệt như phiên bản trước đó thay vì tự động gom nhóm như trong các phiên bản ban đầu của Windows 11.

Windows chính thức hỗ trợ định dạng RAR, 7-zip

Các cải tiến khác của hệ điều hành bao gồm tính năng sao lưu và khôi phục cho PC với đầy đủ dữ liệu ứng dụng, cài đặt, mật khẩu và thông tin xác thực mạng Wi-Fi.

Phiên bản cập nhật đầy đủ sẽ được cung cấp cho người dùng thông thường bắt đầu từ tháng 6. Quá trình cập nhật có thể khác nhau tùy theo khu vực và loại máy tính được sử dụng, không đồng bộ như trên MacOS.

Advertisement

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD