Connect with us

Thời Tiết

Vùng áp thấp trên Biển Đông có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Trong ngày mai, vùng áp thấp trên khu vực phía bắc vịnh Bắc Bộ tiếp tục ít di chuyển, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Published

on

Trong ngày mai, vùng áp thấp trên khu vực phía bắc vịnh Bắc Bộ tiếp tục ít di chuyển, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong sáng 10/6, vùng áp thấp tiếp tục ít di chuyển, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển đã được Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi sáng ngày 9/6. Theo bản tin, vùng áp thấp phía bắc vịnh Bắc Bộ không di chuyển nhiều trong đêm qua.

Trên sáng ngày 10/6, dự báo vùng áp thấp sẽ tiếp tục ít di chuyển và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Cơ quan khí tượng cảnh báo với tác động của vùng áp thấp, khu vực vịnh Bắc Bộ có nguy cơ mưa dông mạnh, gây ảnh hưởng đến hoạt động tàu thuyền. Trong mưa dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Ngoài ra, mưa vừa đến mưa to, dông mạnh và gió giật mạnh cũng có thể xảy ra ở các tỉnh ven biển trong khu vực Đông Bắc Bộ.

Do tác động của dải hội tụ nhiệt đới và gió mùa tây nam, khu vực biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và khu vực Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) dự kiến sẽ có mưa rào và dông mạnh trong ngày và đêm nay. Trong mưa dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Advertisement

Trên vùng biển của các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, dự báo có gió tây nam mạnh cấp 5, đôi khi cấp 6, giật cấp 7, và biển động với chiều cao sóng từ 2-3 mét.

Trên đất liền, từ đêm đến rạng sáng ngày 9/6, Thanh Hóa đã ghi nhận mưa to đến rất to. Các địa điểm như Thiết Kế đã có lượng mưa đạt 116,6 mm, Lang Chánh đạt 107,6 mm và Nga Sơn đạt 99,8 mm.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong sáng nay Thanh Hóa tiếp tục ghi nhận mưa to, với một số nơi có mưa rất to và lượng mưa phổ biến từ 30-50 mm, có nơi có lượng mưa trên 90 mm.

Người dân cần cảnh giác và đề phòng nguy cơ lũ quét trên các sông, suối nhỏ, cũng như sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện như Bá Thước, Lang Chánh, Quan Sơn, Quan Hóa, Mường Lát, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Thạch Thành, Yên Định, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Triệu Sơn, Như Xuân, Như Thanh và Vĩnh Lộ.

Tại Nghệ An, trong đêm qua đến rạng sáng nay, cũng đã ghi nhận mưa to đến rất to. Dự báo cho hôm nay, nhiều khu vực tại Nghệ An tiếp tục ghi nhận mưa to, có những nơi mưa rất to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40 mm, có nơi có lượng mưa trên 80 mm.

Advertisement

Cơ quan dự báo thời tiết cảnh báo người dân nên đề phòng nguy cơ lũ quét trên các sông, suối nhỏ, và sạt lở đất trên sườn dốc tại các huyện như Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp và Nghĩa Đàn.

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD