Connect with us

Tin nóng

Vụ tấn công 2 trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk: Đã bắt 22 người

Từ đêm 11/6 đến sáng 12/6, cảnh sát đã bắt giữ được thêm 6 nghi phạm tham gia tấn công 2 trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk khiến nhiều người thương vong.

Published

on

Từ đêm 11/6 đến sáng 12/6, cảnh sát đã bắt giữ được thêm 6 nghi phạm tham gia tấn công 2 trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk khiến nhiều người thương vong.

Buổi sáng ngày 12, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an, thông báo lực lượng Công an đã bắt giữ 22 cá nhân trong vụ tấn công vào trụ sở UBND xã tại Đắk Lắk.

Các đơn vị chức năng đã tiến hành truy bắt nhóm đối tượng trong suốt đêm và hoạt động này đang tiếp tục được thực hiện.

Vào sáng sớm ngày 11/6, tại huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, đã xảy ra một vụ tấn công khi một nhóm người chưa được xác định danh tính sử dụng vũ khí tấn công trụ sở Công an của các xã Ea Tiêu và Ea Ktur, làm nhiều cán bộ công an xã, cán bộ xã và dân thường gặp tổn thương.

Advertisement

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp truy bắt nhóm đối tượng đã được nêu trên.

Cho đến 16h30 ngày 11/6, lực lượng công an đã giải cứu thành công 2 công dân đang bị bắt làm con tin và 1 công dân đã tự giải thoát.

Hiện trường xảy ra vụ việc

Bộ Công an khuyến cáo người dân ở huyện Cư Kuin và các khu vực lân cận hãy giữ bình tĩnh, không hoang mang và tuân thủ theo yêu cầu của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng.

Trong cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng hạng cho 4 cán bộ và chiến sĩ công an xã đã hy sinh trong vụ tấn công vào trụ sở Công an xã ở Đắk Lắk.

Theo đó, Bộ trưởng Công an đã quyết định thăng hạng lên Thiếu tá cho Đại uý Hoàng Trung (sinh năm 1981, quê ở Nghi Lộc, Nghệ An, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin) và thăng hạng lên Đại uý cho Thượng uý Nguyễn Đăng Nhân (sinh năm 1994, quê ở Yên Thành, Nghệ An, cán bộ Công an xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin).

Thăng cấp bậc hàm lên Thiếu tá cho Đại uý Trần Quốc Thắng (sinh năm 1989, quê ở Thạch Hà, Hà Tĩnh, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) và thăng hạng lên Đại uý cho Thượng uý Hà Tuấn Anh (sinh năm 1991, quê ở Triệu Sơn, Thanh Hoá, cán bộ Công an xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin).

Advertisement

Đồng thời, trong chiều ngày 11/6, Bộ trưởng Tô Lâm, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ nghĩa tình đồng đội Công an nhân dân cũng đã ký quyết định hỗ trợ 100 triệu đồng cho mỗi gia đình của 4 cán bộ và chiến sĩ thuộc Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Bộ trưởng Công an cũng đã ký quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi người trong số 2 cán bộ Công an huyện Cư Kuin bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ, bao gồm Thượng úy Đàm Đình Bốp (sinh năm 1993), Phó Trưởng Công an xã Ea Ktur và Đại úy Lê Kiên Cường (sinh năm 1988), cán bộ Công an xã Ea Ktur.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD