Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Visa điện tử là gì? Những điều bạn cần biết về E-visa

Visa điện tử là gì? Những điều bạn cần biết về E-visa

Visa điện tử, thị thực điện tử hay E-visa là gì? Những điều cần lưu ý khi sử dụng loại thị thực này là gì?

Cùng tìm hiểu về visa điện tử
Cùng tìm hiểu về visa điện tử

Visa điện tử là gì?

Thị thực điện tử hay E-visa là viết tắt của từ “Electronic Visa” là giấy phép hợp pháp do người xin cấp thị thực tự in ra từ file email cá nhân do Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của quốc gia mà người nước ngoài dự kiến nhập cảnh cấp phát thông qua việc người nước ngoài trước đó đã làm thủ tục xin cấp thị thực qua mạng internet và thanh toán lệ phí cần thiết theo quy định.

Với sự ra đời của E-visa, người xin có thể thực hiện tại bất cứ nơi đâu miễn là có mạng internet và nhận visa ngay trên máy tính của mình để in ra, lên tàu bay và qua cửa khẩu.

Tại Việt Nam từ năm 2017 đã bắt đầu thí điểm việc cấp thị thực điện tử bằng hình thức online trực tuyến cho người nước ngoài đủ điều nhập cảnh vào Việt Nam với thời hạn tối đa không quá 30 ngày.

Tiện ích của E-visa

Mẫu visa điện tử của Việt Nam
Mẫu visa điện tử của Việt Nam

Như đã nói ở trên, rõ ràng E-visa là một hình thức đối xử đặc biệt cho khách du lịch đúng là “thượng đế”. Người có điều kiện kinh tế và không mang mối đe dọa an ninh nào thì nghiễm nhiên được chào đón nồng nhiệt ở các nước họ muốn tham quan.

E-visa không những mang lại sự tiện lợi cho khách hàng mà còn cả cho nước tiếp nhận. Họ giảm được khối lượng công việc hành chính do cắt bớt bước tiếp nhận tờ đơn, đọc từng tờ đơn, nhập thông tin, xuất quyết định…

Trong thời đại số hóa, khi mọi thứ thông tin dần được mã hóa, việc để chính khách hàng điền đơn điện tử sẽ đơn giản hóa những việc vốn không cần phức tạp cho nhóm đối tượng ít nguy cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *