Connect with us

Crypto Currency

Vì sao giá Bitcoin vẫn đứng vững

SEC đã kiện 2 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trong tuần này. Nhưng giá Bitcoin vẫn phục hồi mạnh mẽ trước hàng loạt tin xấu.

Published

on

SEC đã kiện 2 sàn giao dịch tiền mã hóa lớn trong tuần này. Nhưng giá Bitcoin vẫn phục hồi mạnh mẽ trước hàng loạt tin xấu.

Giá Bitcoin vẫn phục hồi mạnh mẽ trước hàng loạt tin xấu

Đầu tuần này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đưa ra cáo buộc vi phạm đối với tỷ phú tiền mã hóa Changpeng Zhao và sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, Binance – theo số liệu về khối lượng giao dịch. Các cáo buộc này liên quan đến việc vi phạm các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư.

SEC cáo buộc rằng Binance đã hoạt động sàn giao dịch và bán chứng khoán mà không được đăng ký, can thiệp vào các biện pháp kiểm soát giao dịch và tiến hành một số hành vi vi phạm khác.

Chủ tịch SEC, ông Gary Gensler, trong một tuyên bố đã nhấn mạnh thông qua 13 cáo buộc, họ tố cáo Changpeng Zhao và các thực thể liên quan đến Binance đã tham gia vào một mạng lưới lừa đảo quy mô lớn, xung đột lợi ích, thông tin bị bưng bít và vi phạm các quy định một cách có tính toán.

Một ngày sau đó, SEC tiếp tục cáo buộc Coinbase điều hành sàn giao dịch một cách bất hợp pháp.

Advertisement
Biến động của giá Bitcoin trong tuần này

Đứng vững giữa loạt tin xấu

Các cáo buộc của SEC đã gây ảnh hưởng ngắn hạn đến giá trị của Bitcoin, khiến nó giảm 5% trong phiên giao dịch thứ hai. Tuy nhiên, xu hướng giảm không kéo dài lâu, và ngay trong ngày tiếp theo, giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng lên 5%.

Thực tế đã chỉ ra rằng, từ trước đến nay, các vụ kiện của SEC nhắm vào các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thường là tiền đề cho sự tăng trưởng ngắn hạn của Bitcoin. Khi Bitcoin giảm ít nhất 5% sau các vụ kiện SEC, trong vòng 2 năm qua đã có ít nhất 5 lần xảy ra, giá của nó thường tiếp tục tăng trung bình 11% trong 30 ngày tiếp theo.

“Bất chấp một loạt tin tức tiêu cực, thị trường tiền mã hóa đã cho thấy khả năng chống chịu đáng kinh ngạc”, bà Caroline Mauron – đồng sáng lập của OrBit Markets, một hãng cung cấp thanh khoản phái sinh tài sản kỹ thuật số – nhận xét.

Các động thái của SEC diễn ra trong bối cảnh thanh khoản đang giảm dần trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Giới đầu tư cảm thấy hoài nghi về tương lai của tiền mã hóa sau đợt sụt giảm nghiêm trọng xảy ra vào năm ngoái. Các sự cố như sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã gây ra một mức độ lo ngại trên thị trường.

“Các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi chặt chẽ sự di chuyển của dòng tiền ra khỏi các sàn giao dịch lớn. Họ lo ngại rằng kịch bản rút tiền khỏi sàn FTX có thể tái diễn”, bà Mauron nói thêm.

Trong khoảng thời gian từ thứ Hai đến thứ Ba, dòng tiền rút khỏi Binance đã giảm từ 702 triệu USD xuống còn 449 triệu USD.

Advertisement

Bitcoin vẫn mắc kẹt dưới mốc 30.000 USD

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tính đến ngày 8/6, giá của Bitcoin đang ở mức 26.406 USD/BTC, giảm 1,49% so với ngày trước đó.

Tính từ đầu năm, giá của Bitcoin đã tăng khoảng 62%. Mặc dù gặp một số khó khăn về kinh tế chung, đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới vẫn có một sự hồi phục mạnh mẽ sau một năm 2022 khó khăn.

Tuy nhiên, một số đồng tiền mà SEC đã xác định là chứng khoán chưa được đăng ký đã gặp sự sụt giảm mạnh. Danh sách này bao gồm BNB – stablecoin của BUSD; ADA của Cardano; SOL của Solana; MATIC của Polygon; FIL của Filecoin; ALGO của Algorand; NEAR và ICP của Dfinity.

Sau khi SEC đệ đơn kiện Binance, giá trị của BNB – token gốc của sàn giao dịch này – đã giảm 7%. Trong khi đó, chỉ số theo dõi 100 tài sản kỹ thuật số lớn nhất chỉ giảm khoảng 1%.

Tuy nhiên, theo giới quan sát, giá Bitcoin chưa thể phục hồi mạnh mẽ do lo ngại về các chính sách tiền tệ khắt khe. Gần đây, các quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tạo ra tín hiệu “tạm dừng diều hâu” trong cuộc họp chính sách tháng 6, tức là giữ nguyên lãi suất ở mức hiện tại nhưng để khả năng tăng lên sau này.

Advertisement

Vì vậy, ngay cả khi Fed quyết định tạm dừng tăng lãi suất trong cuộc họp tháng này, nếu dữ liệu cho thấy lạm phát vẫn tiếp tục tăng cao tại Mỹ, Fed có thể tiếp tục thực hiện các biện pháp tiếp theo.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD