Connect with us

Xã hội

Vận chuyển cả bao tải ma túy tổng hợp để lấy 20 triệu đồng tiền công

Phát hiện 2 người đàn ông có dấu hiệu đáng ngờ, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện trong bao tải để sau xe máy có 20 gói chứa 120.000 viên ma túy tổng hợp.

Published

on

Phát hiện 2 người đàn ông có dấu hiệu đáng ngờ, lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện trong bao tải để sau xe máy có 20 gói chứa 120.000 viên ma túy tổng hợp.

Bộ đội Biên phòng ở tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Cục phòng chống ma túy và tội phạm của Bộ đội Biên phòng cùng với Phòng PC04 của Công an tỉnh Điện Biên để bắt giữ hai đối tượng đang tiến hành vận chuyển trái phép chất ma túy. Tổng cộng đã thu giữ được 120.000 viên chất ma túy tổng hợp.

Hai đối tượng Vàng A Nếnh (áo đen bên trái ảnh) và Vàng A Anh cùng tang vật

Vào tối ngày 12/6, đội công tác thuộc Phòng phòng chống ma túy và tội phạm – Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị khác đã thực hiện nhiệm vụ tại bản Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên. Trong quá trình làm nhiệm vụ, họ phát hiện hai đối tượng nam đứng bên cạnh một chiếc xe máy và một bao tải màu đỏ, có dấu hiệu đáng ngờ.

Đội công tác đã ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính và tiến hành kiểm tra nhanh các đối tượng, phát hiện rằng trong bao tải sau xe máy có 20 gói lớn được bọc băng keo màu vàng, bên trong chứa chất ma túy tổng hợp, với tổng số lượng 120.000 viên, cùng 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã thừa nhận là Vàng A Nếnh (SN 1990) và Vàng A Anh (SN 1994). Cả hai đều có địa chỉ trú tại bản Pu Lau, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Advertisement

Trước đó, Vàng A Nếnh đã thiết lập quan hệ với một đối tượng nam tại tỉnh Oudomxay, Lào từ năm 2018 và thường xuyên tiếp xúc qua mạng xã hội Facebook. Chiều ngày 11/6, đối tượng ở tỉnh Oudomxay đã nhắn tin thuê Nếnh để nhận ma túy tại khu vực cột mốc 131 trên tuyến biên giới giữa Việt Nam và Lào, sau đó vận chuyển đến huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên để tiêu thụ.

Nếnh đã mời Vàng A Anh đi cùng và đã đạt được thỏa thuận với đối tượng ở tỉnh Oudomxay rằng sau khi giao ma túy, mỗi người sẽ nhận được tiền công là 10 triệu đồng. Trên đường vận chuyển ma túy đến điểm tiêu thụ, hai người đã bị phát hiện và bắt giữ.

Hiện tại, các lực lượng chức năng đang hoàn tất hồ sơ khởi tố đối tượng và tiếp tục mở rộng điều tra.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD