Connect with us

Xã hội

Trục lợi BHXH ở Đồng Nai: Tạm giữ hình sự 18 người, trong đó có 5 bác sĩ

Công an TP Biên Hòa đang tạm giữ 18 người, trong đó có 5 bác sĩ, còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế, đối tượng môi giới, liên quan vụ trục lợi BHXH.

Published

on

Công an TP Biên Hòa đang tạm giữ 18 người, trong đó có 5 bác sĩ, còn lại là dược sĩ, nhân viên y tế, đối tượng môi giới, liên quan vụ trục lợi BHXH.

Ngày 2/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) thông báo rằng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 18 người để tiến hành điều tra về hành vi làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Lực lượng Công an đang khám xét phòng khám liên quan đến vụ trục lợi bảo hiểm

Theo thông tin, trong số 18 người bị tạm giữ, có 5 bác sĩ, trong đó có 3 bác sĩ là Trưởng các phòng khám đa khoa, bao gồm phòng khám Long Bình Tân, phòng khám Tân Long và phòng khám Hiền Phước. Ngoài ra, còn có 2 bác sĩ là Phó phòng khám đa khoa Tam Đức và một bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Mỹ Đức. Còn lại, có 13 người bao gồm dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ liên quan.

Trước đó, vào sáng ngày 30/5, lực lượng công an đã tiến hành khám xét đồng loạt các phòng khám và nhà ở của một số đối tượng tại các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài và Bửu Hòa.

Trong quá trình khám xét, cơ quan công an đã thu giữ hàng trăm nghìn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng Bảo hiểm Xã hội (BHXH), giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả và chưa có thông tin về người khám) cùng với nhiều máy móc và tài liệu liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.

Advertisement

Công an TP Biên Hòa đã triệu tập hơn 30 người liên quan đến việc làm giấy tờ giả để tiến hành xác minh và làm rõ thông tin.

Bước đầu, cơ quan công an đã xác định rằng ngoài hoạt động khám chữa bệnh hàng ngày, các phòng khám còn thực hiện mua bán và làm giả các loại giấy tờ như giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng Bảo hiểm Xã hội (BHXH), giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, đặc biệt là công nhân trong các công ty. Các phòng khám cũng lập hồ sơ để có thể được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng mở rộng điều tra để làm rõ.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD