Connect with us

Thể Thao

Trọng tài VAR V-League ‘chạy thử’, FIFA giám sát chặt

Sau 6 ngày tham gia đào tạo thực hành trên xe VAR, một số trọng tài và trợ lý trọng tài được chuyển sang giai đoạn đào tạo mang tính quyết định.

Published

on

Sau 6 ngày tham gia đào tạo thực hành trên xe VAR, một số trọng tài và trợ lý trọng tài được chuyển sang giai đoạn đào tạo mang tính quyết định.

Gần đây, 18 trọng tài và trợ lý trọng tài đã tham gia khóa đào tạo VAR, trong đó được thực hành điều hành các “trận đấu” áp dụng VAR với các tình huống giả định có thời lượng ngắn. Qua quá trình này, họ đã làm quen với các quy định, giao thức và sử dụng các thiết bị công nghệ để phân tích tình huống.

Quá trình học tập đã diễn ra liên tục với mức độ tập trung cao từ 8h đến 17h30 hàng ngày, nhằm hoàn thành đúng tiến độ của các bước đào tạo theo yêu cầu của FIFA.

Các trọng tài VAR lần đầu thử nghiệm ở một trận đấu không chính thức kéo dài 90 phút

Một số trọng tài đã hoàn thành đủ số lượng bài tập và tiến vào giai đoạn tiếp theo với độ khó cao nhất, đó là các trận đấu đầy đủ trong 90 phút. Buổi học đầu tiên đã được tổ chức tại sân vận động Hàng Đẫy vào lúc 8h30 sáng ngày 14/6, với sự hỗ trợ từ đội trẻ CLB Hà Nội.

Buổi học đã được giám sát bởi chuyên gia FIFA Bhaveshan Moorghen. Ba trọng tài được chỉ định để thực hành trong buổi học đầu tiên này bao gồm trọng tài chính Mai Xuân Hùng, trọng tài VAR Dương Hữu Phúc và trợ lý VAR Lê Vũ Linh. Ngoài ra, có sự tham gia hỗ trợ điều hành trận đấu từ 3 trọng tài và trợ lý trọng tài thuộc Ban trọng tài Hà Nội.

Advertisement
Trọng tài Việt Nam sắp được sử dụng công nghệ VAR ở V-League

Theo lộ trình, các thành viên trong lớp học sẽ tiếp tục hoàn thành bước đào tạo để đảm bảo rằng mỗi trọng tài đều tham gia vào một trận đấu không chính thức để thực hành. Toàn bộ quá trình thực hành sẽ được ghi hình (cả ngoài sân và trong xe VAR) và được gửi về FIFA hàng ngày.

Dựa trên đó, các chuyên gia của tổ chức này sẽ tiến hành đánh giá tổng quan về quá trình thực hành của từng thành viên. Việc áp dụng VAR chính thức tại Việt Nam chỉ sẽ diễn ra sau khi vượt qua các bước kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt từ FIFA.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD