Connect with us

Quốc tế

Tranh cãi ‘món ăn lạ’ giống đầu chuột trong bữa trưa ở trường học Trung Quốc

Một sinh viên phát hiện ‘món ăn lạ’ giống đầu chuột trong bữa trưa ở căng tin. Nhà trường lại khẳng định, đây là đầu vịt.

Published

on

Một sinh viên phát hiện ‘món ăn lạ’ giống đầu chuột trong bữa trưa ở căng tin. Nhà trường lại khẳng định, đây là đầu vịt.

Sự việc đã diễn ra tại nhà ăn của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Thương mại Giang Tây, tọa lạc tại thành phố Nam Xương, Trung Quốc.

Theo trang Oddity Central, trong lúc đang ăn trưa, một sinh viên đã phát hiện ra một “món ăn kỳ lạ” giống như đầu chuột trong bát cơm của mình. Sinh viên này đã dùng điện thoại di động để quay lại tình huống và sau đó đưa cho nhân viên căng tin kiểm tra. Tuy nhiên, nhân viên đã nói rằng đó là đầu vịt. Mặc dù đầu vịt là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Trung Quốc, nhưng sinh viên không hề đặt món này. Hơn nữa, vật thể lạ không giống với đầu vịt chút nào.

Món ăn lạ trong bát cơm của nam sinh tại Trung Quốc được cho là đầu chuột

“Đây là con chuột. Rõ ràng là răng chuột, cô không thấy à?” Nam sinh cầm đầu chuột nói với nhân viên căng tin.

Đoạn video về sự việc nhanh chóng trở thành đề tài nóng trên mạng xã hội Trung Quốc. Vào ngày 3/6, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Thương mại Giang Tây đã phát thông báo chính thức để bác bỏ tin đồn về “đầu chuột” và khẳng định rằng đó là đầu vịt có hình dạng kỳ lạ. Ngày hôm sau, cơ quan giám sát thực phẩm địa phương đã bình luận về vụ việc và xác nhận rằng thực sự đó là một cái đầu vịt.

Advertisement

Trong khi những tin đồn vẫn đang được lan truyền, các quan chức trong trường Cao đẳng đã cảnh báo sinh viên không được tiếp tục thảo luận về vụ việc trên mạng xã hội. Công ty cung cấp thực phẩm cho trường cũng đã khẳng định rằng bất kỳ ai lan truyền tin đồn sẽ phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

Cư dân mạng so sánh cấu trúc hộp sọ chuột và vịt để tìm ra sự thật

Tuy nhiên, nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng đối với cả nhà trường lẫn chính quyền địa phương vì cáo buộc che giấu sự thật.

“Mọi người không sợ khi phát hiện ra đầu chuột trong bát cơm. Điều đáng sợ thực sự là khi mọi người rõ ràng nhìn thấy đó là ‘đầu chuột’, nhưng lại bị khăng khăng nói là ‘cổ vịt’. Nếu thực sự là đầu chuột, hãy thẳng thắn thừa nhận. Đó chỉ là một vụ việc liên quan đến an toàn thực phẩm, và có thể chỉ cần sa thải một hoặc hai nhân viên tạm thời hoặc áp dụng phạt tiền, mọi chuyện sẽ được kết thúc,” một blogger Trung Quốc đã viết.

Trên các nền tảng mạng xã hội Trung Quốc như Weibo, nhiều bức ảnh so sánh cấu trúc hộp sọ của chuột và vịt đã được chia sẻ để làm sáng tỏ sự thật. Thậm chí, một số người còn ghép đầu chuột với thân vịt để chế giễu.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD