Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
TP.HCM: Ngừng chợ tự phát, dừng toàn bộ taxi, xe công nghệ và xe buýt - Báo Củ Chuối

TP.HCM: Ngừng chợ tự phát, dừng toàn bộ taxi, xe công nghệ và xe buýt

TP.HCM đã có những chỉ đạo siết chặt hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 dựa vào tình hình thực tế của thành phố. Qua đó, hoạt động của chợ tự phát, taxi, xe công nghệ, xe buýt được tạm dừng. Người dân không được tụ tập quá 3 người tại nơi công cộng.

Thông tin được ông Từ Lương, phó giám đốc Sở Thông tin – truyền thông TP.HCM, đưa ra tại buổi họp báo thông tin tình hình dịch COVID-19 và các biện pháp chống dịch diễn ra chiều tối 19/6. dừng chợ taxi xe buýt

Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông, ông Từ Lương

Tại họp báo, ông Từ Lương cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TP.HCM còn diễn biến phức tạp, số ca nhiễm mới những ngày gần đây lần đầu tiên vượt qua 3 con số; dự báo trong tuần tới sẽ có nhiều ca nhiễm trong cộng đồng. 

“Thành phố không áp dụng Chỉ thị 16 một cách cứng nhắc mà sẽ ban hành một chỉ thị riêng của thành phố để siết chặt; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố”, ông Từ Lương nói.

Theo ông Lương, thời gian qua khi tổ chức thực hiện việc giãn cách theo chỉ thị 15 có nơi chưa nghiêm túc. TP sẽ bổ sung biện pháp mạnh cho những địa bàn có ca nhiễm nhiều, tăng cao.

TP.HCM sẽ dừng hoạt động toàn bộ xe công nghệ để chống dịch

Ngoài thực hiện nghiêm các chỉ đạo của chủ tịch UBND TP trước đó; chỉ thị mới của chủ tịch UBND TP cơ bản có các điểm mới:

1. Dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết, giải tán chợ tự phát; dừng toàn bộ các hoạt động của xe taxi, xe công nghệ, các tuyến xe buýt…

2. Không tụ tập trên 3 người ở nơi công cộng, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1.5m.

3. Yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, làm việc ở các nhà máy, xí nghiệp và các trường hợp đặc biệt khác do Sở Y tế hướng dẫn.

4. Cơ sở sản xuất hàng hóa thiết yếu, nhà máy, công xưởng hoạt động bình thường nhưng đảm bảo khử trùng, khử khuẩn, có văn bản cam kết đảm bảo phòng chống dịch. Người đứng đầu phải chịu trách nhiệm cam kết.

5. Cơ sở nhà nước phải đảm bảo quy định về giãn cách trong khi làm việc, hạn chế tối đa các cuộc họp trực tiếp, thông qua họp trực tuyến, tuân thủ 5K của Bộ Y tế.

6. Không tập trung quá 10 người trong cuộc họp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *