Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
TP HCM: Căng dây, chốt chặn ngăn người dân lập chợ tự phát - Báo Củ Chuối

TP HCM: Căng dây, chốt chặn ngăn người dân lập chợ tự phát

Trước tình trạng người dân lập chợ tự phát trong thời điểm giãn cách xã hội, ngành chức năng ở TP HCM đã căng dây; lập chốt kiểm soát để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 22/6, sau 2 ngày áp dụng Chỉ thị 10 của UBND TP HCM về phòng chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng đã “cứng rắn” hơn trong việc dẹp chợ tự phát.

Hàng rào được dựng lên để cấm họp chợ tự phát

Trong ngày đầu áp dụng Chỉ thị 10 của UBND TP HCM; lực lượng chức năng đã ra quân nhắc nhở; tuyên truyền người dân không được tụ tập hoạt động chợ tự phát để ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Nhiều người lao động chấp hành nhưng cũng có không ít người không chấp hành; cố chấp họp chợ tự phát khiến tình trạng bát nháo xảy ra.

Lực lượng chức năng căng dây để hạn chế người dân tụ tập lập chợ tự phát

Để quyết liệt chấn chỉnh; không nhắc nhở thủ công nữa mà lực lượng chức năng đã xử phạt với những người không chấp hành. Bên cạnh đó sử dụng biện pháp “cứng rắn” hơn là giăng dây giới hạn trên nhiều tuyến đường có vỉa hè rộng và gần chợ tự phát; đồng thời lập hàng rào ngăn chặn việc hoạt động của chợ tự phát.

Chính quyền phường Tân Hưng Thuận (quận 12) tiến hành đặt rào chắn trên tuyến đường ĐHT 2 từ 6h sáng nay (22/6) để siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 10 của UBND TP.HCM.

Đoạn đường dài khoảng 700m được lập hai chốt kiểm soát với sự tham gia của lực lượng công an, trật tự đô thị, dân phòng. Những người lưu thông qua khu vực này đều được kiểm soát chặt.

Căng dây, chốt chặn ngăn người dân lập chợ tự phát ở TP HCM

Trong khi đó tại đường Nguyễn Văn Quá, khu vực Chợ Cầu (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) là địa điểm “nóng” về chợ tự phát nên lực lượng chức năng cũng rất quyết liệt dẹp tình trạng này để công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả.

Hai khu chợ tự phát trên tuyến đường Nguyễn Văn Quá cũng được lực lượng chức năng lập rào chắn hạn chế người dân đi lại.

Bên trong các dãy nhà kinh doanh khu chợ tự phát Chợ Cầu; lực lượng chức năng giăng dây hạn chế để ngăn người dân tụ tập mua bán; vi phạm giãn cách. 

Khu chợ tự phát phía cuối đường Nguyễn Văn Quá giáp Quốc lộ 1; lực lượng chức năng cũng giăng dây theo dọc vỉa hè dài khoảng 700m. Người dân vẫn được kinh doanh các mặt hàng nằm trong danh mục được phép hoạt động theo Chỉ thị 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *