Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Top 7 lễ hội mùa đông nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

Top 7 lễ hội mùa đông nổi tiếng nhất trên toàn thế giới

Các lễ hội mùa đông diễn ra khắp hành tinh với nhiều hoạt động hấp dẫn từ biểu diễn nghệ thuật đến thi đấu ngoài trời.

Lễ hội Băng đăng Cáp Nhĩ Tân

Lễ hội Băng đăng Cáp Nhĩ Tân là một trong những sự kiện mùa đông lớn nhất thế giới. Sự kiện được diễn ra lần đầu vào năm 1963 tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Năm 2020, lễ hội diễn ra từ ngày 5/1 đến 5/2, với hơn 100 tác phẩm điêu khắc được làm từ băng và tuyết trên diện tích hơn 600.000 m2.

Lễ hội Sapporo

Lễ hội mùa đông này được tổ chức ở Nhật bắt đầu từ những năm 1950, sự kiện thường kéo dài một tuần vào đầu tháng 2. Mỗi năm lễ hội thu hút hàng triệu du khách từ khắp thế giới với nhiều hoạt động ngoài trời hấp dẫn như: điêu khắc nghệ thuật, trượt tuyết, trình diễn ánh sáng và trải nghiệm ẩm thực địa phương.

Lễ hội mùa đông Sapporo được tổ chức ở Nhật bắt đầu từ những năm 1950
Lễ hội mùa đông Sapporo được tổ chức ở Nhật bắt đầu từ những năm 1950

Lễ hội mùa đông Quebec

Lễ hội ở Canada là một trong những sự kiện lớn nhất trên thế giới kéo dài từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 2 trong vòng 17 ngày. Vị khách đặc biệt không thể thiếu trong lễ hội là người tuyết Bonhomme. Có khoảng 200 hoạt động khác nhau trong suốt thời gian diễn ra lễ hội để phục vụ khách tham quan như: đua thuyền trên sông băng, đua xe trượt tuyết chó kéo, điêu khắc nghệ thuật, tắm tuyết.

Người tuyết Bonhomme

Lễ hội băng Winterlude

Lễ hội băng Winterlude khiến thủ đô Ottawa của Canada trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới mùa đông. Năm 2020, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 31/1 đến 17/2. Điểm nổi bật của Winterlude là đường trượt băng kênh đào (Rideau Canal Skateway) vốn là sân trượt băng lớn bậc nhất thế giới. Lễ hội gồm nhiều sự kiện hấp dẫn như: Hòa nhạc, trượt băng, ăn uống, điêu khắc và trình chiếu ánh sáng.

Lễ hội băng Winterlude 2020
Lễ hội băng Winterlude 2020

Lễ hội câu cá hồi Hwacheon Sancheoneo

Là một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất trong mùa đông ở Hàn Quốc. Năm 2020, lễ hội diễn ra từ ngày 4-26/1. Ước tính có khoảng 20.000 lỗ câu được tạo ra trên một đoạn sông băng có diện tích bằng 24 sân bóng đá để phục vụ khách. Ngoài ra, buổi tối trong thị trấn còn có một con đường được trang trí bằng hàng chục nghìn đèn lồng hình cá hồi, bằng đúng với dân số trong thành phố với nhiều hoạt động đường phố hấp dẫn.

Du khách câu cá trên băng
Du khách câu cá trên băng

Lễ hội ánh sáng ở Amsterdam, Hà Lan

Được tổ chức từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Sự kiện quy tụ 35 tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi các kiến trúc sư và nghệ sĩ. Du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm này bằng tour đi thuyền dọc các kênh rạch trong nội ô hoặc trên các tuyến phố đi bộ. Mỗi con đường sẽ mang một chủ đề khác nhau để phục vụ khách tham quan.

Lễ hội ánh sáng ở Amsterdam
Lễ hội ánh sáng ở Amsterdam

Lễ hội tuần lộc Fur Rendezvous

Lễ hội mùa đông này lần đầu được tổ chức vào năm 1937 tại Alaska, Mỹ. Sự kiện thường kéo dài hai tuần từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Du khách đến Alaska thời điểm này sẽ được chứng kiến không khí sôi động của mùa đông với các hoạt động từ đua tuần lộc, chơi khúc gôn cầu trên băng hoặc chạy đua trên tuyết. Fur Rendezvous được xem là lễ hội mùa đông lớn nhất Bắc Mỹ.

Đua tuần lộc ở lễ hội Fur Rendezvous
Đua tuần lộc ở lễ hội Fur Rendezvous

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *