Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Top 4 mẹo về Word ai cũng phải nên biết khi đi làm

Top 4 mẹo về Word ai cũng phải nên biết khi đi làm

Published

on

Khỏi phải nói thì Word hay Microsoft Word là 1 trong 3 công cụ cực kì nổi tiếng trong giới tin học văn phòng hay học sinh đến từ Microsoft. Tuy vậy, có 1 số các bạn cảm thấy khó khăn khi sử dụng Word và có 1 số tác vụ các bạn phải làm thủ công. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các mẹo vặt khi các bạn sử dụng word nhé!

Microsoft Word, còn được biết đến với tên khác là Winword, là một chương trình soạn thảo văn bản phổ biển hiện nay của công ty phần mềm nổi tiếng Microsoft. Nó cho phép người dùng làm việc với văn bản, các hiệu ứng như phông chữ, màu sắc, cùng với hình ảnh đồ họa và nhiều loại đa phương tiện khác như âm thanh, video khiến cho việc soạn thảo văn bản được thuận tiện hơn. Ngoài ra cũng có các công cụ như kiểm tra chính tả, ngữ pháp của nhiều ngôn ngữ khác nhau để hỗ trợ người sử dụng. Không chỉ vậy, Word còn có thể làm việc với HTML để có thể tạo trang web

Tới hiện tại, Word đã trải qua 38 năm tuổi đời và trong thời gian này, nó cũng đã được cập nhật và hiện tại Microsoft đã vừa tung ra bản của năm 2021 vào ngày 5 tháng 10 vừa qua (trùng với lịch ra mắt Window 11) với rất nhiều tính năng mới và khả năng cải thiện việc ngốn tài nguyên máy.

Với 1 số mẹo mình sắp chia sẻ dưới đây, các bạn sẽ không phải mất thời gian trong những công việc soạn thảo của bạn.

Một số mẹo sử dụng Word mà bạn nên biết

Sử dụng Translate trong Word

Nhiều bạn sử dụng word và đôi khi các bạn sẽ phải viết 1 bài nghị luận hoặc viết 1 văn bản yêu cầu cả tiếng việt và cả tiếng anh. Nhiều lúc các bạn sẽ phải sử dụng tới Google Translate nhưng nếu bạn có 1 máy tính không có khả năng sủ dụng Google Chrome khi đang soạn thảo hay Chrome của bạn đang không bật lúc đó thì bạn đừng lo, bây giờ mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng tính năng Translate trong Word nhé!

Advertisement

Bước 1: Trên thanh công cụ, chọn Review

Bước 2: Tại phần Language, chọn Transate. Tại đây chúng ta có 2 lụa chọn:

Translate section: Word sẽ tự động dịch phần văn bản đã được bôi đen

Translate Document: Word sẽ tự động dịch toàn bộ file của bạn

Bước 3: Tại đây, các bạn chọn ngôn ngữ muốn dịch sang và nhấn Translate

Chỉnh sửa File PDF trong Word

Nhiều anh em chắc hẳn đã từng thấy hoặc nghe qua về file PDF rồi đúng không? Quả thực sự tiện lợi của file PDF thì anh em không thể phủ nhận rồi. Nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa chúng thì sao? Vậy thì ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn nhé!

Các bạn có thể hứng thú vớiHướng dẫn chuyển file Word thành file PDF cho giáo viên

Bước 1: Trên thanh công cụ, Các bạn chọn File -> chọn Open

Advertisement

Bước 2: Mở file PDF của bạn lên là xong

Ẩn / Hiện văn bản

Nhiều anh em chắc hẳn sử dụng Word như là nhật kí điện tử của mình phải không? Vậy nếu bạn có 1 tâm sự nào đó nhưng không muốn cho bố mẹ bạn đọc thì sao? Ẩn văn bản sẽ giúp bạn làm điều đó và ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn văn bản.

Hướng dẫn Ẩn văn bản

Bước 1: Bôi đen phần văn bản bạn muốn ẩn

Bước 2: Trong Tab Home, Tại mục font, có 1 con dấu nhỏ ở góc bên phải. Click vào và hộp thoại font sẽ hiện ra.

Bước 3: Trong Hộp thoại Font, Click vào ô Hidden và nhấn ok

Hướng dẫn Hiện văn bản đã ẩn

Để hiện văn bản đã ẩn, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn văn bản đã ẩn. Bạn có thể nhìn vào đoạn văn bản để tìm các từ hoặc câu bị ẩn hoặc đánh dấu riêng phần văn bản đó.

Bước 2: Sử dụng tính năng hiện văn bản. Trên các trình soạn thảo văn bản hoặc trình duyệt web, bạn có thể tìm một tính năng được gọi là “hiện văn bản” hoặc “xem mã nguồn” để hiển thị mã HTML hoặc mã nguồn của trang web. Tính năng này thường được tìm thấy trong menu “Xem” hoặc “Chế độ phát triển” của trình duyệt web.

Advertisement

Bước 3: Tìm đoạn văn bản đã ẩn trong mã nguồn. Sau khi mở tính năng hiện văn bản, bạn sẽ thấy mã HTML hoặc mã nguồn của trang web. Tìm kiếm đoạn văn bản mà bạn muốn hiển thị. Đôi khi, đoạn văn bản đã ẩn được bao quanh bởi các thẻ HTML như “<span style=”display:none;”>” hoặc “<div style=”display:none;”>”.

Bước 4: Xóa hoặc thay đổi các thẻ HTML đã ẩn. Khi bạn đã tìm thấy đoạn văn bản đã ẩn trong mã nguồn, bạn có thể xóa hoặc thay đổi các thẻ HTML đã ẩn để hiển thị nó. Ví dụ, nếu bạn thấy một thẻ “<span style=”display:none;”>” bao quanh văn bản, bạn có thể xóa hoặc thay đổi nó thành “<span>” để hiện văn bản.

Bước 5: Lưu và xem kết quả. Sau khi bạn đã xóa hoặc thay đổi các thẻ HTML đã ẩn, lưu lại mã nguồn và tải lại trang web (nếu bạn đang làm việc trên trình duyệt web). Bạn sẽ thấy đoạn văn bản đã ẩn hiển thị trên trình duyệt hoặc trình soạn thảo văn bản.

Hướng dẫn tính toán trong Word

Để tính toán trong Microsoft Word, bạn có thể sử dụng công cụ Công thức hoặc Trình chỉnh sửa công thức. Dưới đây là hướng dẫn cơ bản:

Bước 1: Mở Microsoft Word và mở tài liệu mà bạn muốn thực hiện tính toán.

Bước 2: Chọn vị trí trong tài liệu mà bạn muốn chèn công thức tính toán.

Advertisement

Bước 3: Sử dụng công cụ Công thức. Trên thanh công cụ, chọn tab “Công thức” hoặc “Insert” (Chèn) (phụ thuộc vào phiên bản Word mà bạn đang sử dụng). Trong tab này, bạn sẽ thấy nhiều biểu tượng công thức khác nhau.

Bước 4: Chọn biểu tượng công thức phù hợp. Microsoft Word cung cấp một loạt các biểu tượng công thức phổ biến như biểu thức toán học, ký hiệu hóa học, phép tính, và nhiều hơn nữa. Bạn có thể chọn biểu tượng tương ứng với loại công thức mà bạn muốn tính toán.

Bước 5: Nhập công thức. Khi bạn chọn một biểu tượng công thức, một khung công thức sẽ xuất hiện. Bạn có thể sử dụng bàn phím hoặc các biểu tượng trên thanh công cụ để nhập công thức của mình.

Bước 6: Xác nhận công thức. Sau khi bạn nhập công thức, nhấn Enter hoặc nhấn vào nút xác nhận để hoàn thành công thức.

Bước 7: Chỉnh sửa công thức. Nếu bạn muốn chỉnh sửa công thức đã nhập, bạn có thể nhấp đúp vào công thức để mở trình chỉnh sửa công thức. Trong trình chỉnh sửa, bạn có thể thực hiện các thay đổi và sửa lỗi.

Bước 8: Lưu và in tài liệu. Khi bạn đã hoàn thành công thức tính toán, bạn có thể lưu tài liệu và in nó như bình thường.

Advertisement

Đó là hướng dẫn cơ bản để tính toán trong Microsoft Word. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu tính toán phức tạp hơn, có thể cần sử dụng các công cụ tính toán chuyên dụng như Microsoft Excel.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD