Connect with us

Xã hội

Tiết kiệm điện, chủ trang trại khiến 5.000 con lợn chết oan vì nắng nóng

Chủ trương tiết kiệm điện, tinh giản nhân công, chủ trang trại khiến 5.000 con lợn chết vì nóng và ngạt, tổng thiệt hại ước tính khoảng 33 tỷ đồng.

Published

on

Chủ trương tiết kiệm điện, tinh giản nhân công, chủ trang trại khiến 5.000 con lợn chết vì nóng và ngạt, tổng thiệt hại ước tính khoảng 33 tỷ đồng.

Sự việc đáng tiếc đã xảy ra tại thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Một trang trại lợn đã chứng kiến cái chết của 5000 con lợn trong một đêm do nắng nóng gay gắt, gây thiệt hại hơn 10 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 33 tỷ đồng) cho chủ trang trại.

Theo nhân viên của trang trại, vì giá lợn gần đây giảm mạnh, người chủ đã áp dụng chính sách tiết kiệm chi phí bằng cách hạn chế việc sử dụng điện và không thuê nhân công ca đêm. Điều này đồng nghĩa với việc không có ai phát hiện và xử lý sự cố bất thường trong trang trại lợn kịp thời.

5.000 con lợn đã chết vì ông chủ tiết kiệm không đúng cách

Vào tối ngày 29/5, một sự cố mất điện xảy ra tại trang trại lợn. Do không có nhân viên trực, nguồn điện không được khởi động lại kịp thời, dẫn đến tăng nhiệt độ nhanh chóng. Với nhiệt độ cao và không khí lưu thông kém, 5.000 con lợn đã bị nóng chết.

Vào buổi sáng hôm sau khi nhân viên đến làm việc tại trang trại, họ phát hiện một số lượng lớn lợn đã qua đời. Điều đáng tiếc hơn là dù một số con lợn còn sống sót được phát hiện, nhưng không có biện pháp cứu hộ kịp thời để giải cứu chúng. Kết quả là toàn bộ 5.000 con lợn đã chết do sốc nhiệt, gây thiệt hại ước tính ít nhất hơn 10 triệu NDT (tương đương 33 tỷ đồng).

Advertisement

Sự cố nêu trên đã làm nổi bật những sơ hở và thiếu sót trong việc quản lý trang trại lợn. Mặc dù đây là một trang trại lớn, nhưng ban đêm lại không có nhân viên trực để giám sát, dẫn đến việc không thể xử lý sự cố kịp thời và cuối cùng gây ra bi kịch.

Hơn nữa, ông chủ trang trại nuôi lợn chưa đạt đủ kiến thức khoa học và chưa đảm bảo cẩn thận. Theo các chuyên gia, trong quá trình chăn nuôi, việc duy trì nhiệt độ, độ ẩm và thông gió trong môi trường trang trại lợn không chỉ cải thiện tỷ lệ sống của lợn mà còn giảm thiểu sự lây lan của các bệnh tật một cách hiệu quả.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD