Connect with us

Quốc tế

Thiếu nữ đi làm bằng máy bay để tiết kiệm tiền thuê nhà

Sophia Celentano, 21 tuổi ở bang Nam Carolina đang thực tập tại một công ty ở New Jersey. Sophia nói cô đi làm bằng máy bay mỗi tuần một lần vì nó rẻ hơn tiền thuê nhà ở ba bang.

Published

on

Sophia Celentano, 21 tuổi ở bang Nam Carolina đang thực tập tại một công ty ở New Jersey. Sophia nói cô đi làm bằng máy bay mỗi tuần một lần vì nó rẻ hơn tiền thuê nhà ở ba bang.

Lịch di chuyển thứ tư mỗi tuần của Sophia

Theo thông tin trên New York Post, Sophia đã nói: “Tôi hiểu rằng điều này không phải là một việc làm thông thường, nhưng đối với tôi, nó mang lại hiệu quả”. Dù phải thức dậy vào lúc 3 giờ sáng để kịp thời đi máy bay vào sáng sớm để đến nơi làm việc, nhưng Sophia cho rằng việc này giúp cô có thời gian dành cho gia đình. Bên cạnh đó, Sophia cũng không muốn sống tại Parsippany, New Jersey trong mùa hè.

Sophia còn nói thêm: “Nhiều người cho rằng tôi khiến mình trở nên điên đảo về thể chất và tinh thần khi phải thức sớm và đi hai chuyến bay trong một ngày, nhưng thực sự đối với tôi, điều đó không khó khăn chút nào. Tôi thích du lịch, thích khám phá.”

Hàng tuần, vào ngày thứ Tư, Sophia luôn đi từ nhà đến nơi làm ở Newark và ngược lại bằng máy bay.

Theo Sophia, hàng tuần cô phải chi khoảng 100 USD cho vé máy bay, 100 USD cho dịch vụ taxi Uber và 25 USD cho các bữa ăn, tổng cộng trong 10 tuần thực tập là khoảng 2.250 USD. Trong khi đó, nếu cô thuê một nơi ở tạm thời và phải chi thêm cho các chi phí sinh hoạt, số tiền mà Sophia sẽ phải trả sẽ lên tới 4.250 USD.

Sophia không phải là người duy nhất lựa chọn đi làm bằng máy bay. Một trong số đồng nghiệp của cô ở Atlanta, tiểu bang Georgia, cũng sử dụng phương pháp này để tránh phải thuê nhà.

Advertisement

Sophia chia sẻ: “Theo tôi, thách thức khi đi làm bằng máy bay chính là việc phải thức dậy lúc 3 giờ sáng và ngồi chờ ở sân bay hàng giờ để bắt chuyến bay trở về nhà”.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD