Connect with us

Giáo dục

Thí sinh thi vào lớp 10 bị gãy chân, hội đồng thi đưa đi bó bột để kịp thi

Thí sinh thi vào lớp 10 bị gãy chân, hội đồng thi đưa đi bó bột để kịp thi

Published

on

Một thí sinh trong kỳ thi vào lớp 10 gặp tai nạn và bị gãy chân trên đường đến điểm thi. Trong tình huống này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng hội đồng thi tại Quảng Trị đã thể hiện sự nhân ái và quan tâm đến thí sinh bằng cách xử lý tình huống một cách nhân văn.

Thí sinh thi vào lớp 10 gặp tai nạn được bà Lê Thị Hương – giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị – cùng gia đình đưa đến điểm thi sau khi được xử lý y tế khẩn cấp – Ảnh: C.N.

Sáng ngày 2-6, bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị – cho biết một tình huống bất ngờ đã xảy ra tại kỳ thi vào lớp 10 của tỉnh này tại TP Đông Hà.

Một thí sinh đã gặp tai nạn đến mức gãy chân trước giờ thi, tuy nhiên cả gia đình và thí sinh đều muốn tham gia kỳ thi. Vì vậy, hội đồng thi đã tiến hành khẩn cấp việc chụp phim và bó bột cho thí sinh để đảm bảo thí sinh có thể tham gia thi đúng giờ.

Theo bà Hương, sự việc xảy ra tại hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 thuộc Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Vào thời điểm gần đến giờ thi khoảng một tiếng đồng hồ, thí sinh Bùi Phan Đức Tiến (học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ – TP Đông Hà) đã được gia đình đưa đến trường trong tình trạng chân bị nẹp lại bằng hai thanh tre, nhưng vẫn mong muốn được tham gia vào phòng thi. Người nhà của em Tiến cho biết rằng em đã không may gặp tai nạn gãy chân trên đường đi đến điểm thi.

Em Tiến được hỗ trợ đặc biệt khi vào phòng thi của kỳ thi vào lớp 10 bởi nhân viên y tế và công an – Ảnh: C.N.

Trước tình huống bất ngờ và đặc biệt này, cả hội đồng thi lẫn bà Hương – Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi – đang có mặt tại điểm thi đã phản ứng nhanh chóng. Bà Hương ngay lập tức đã yêu cầu sự chỉ đạo của ủy ban tỉnh để xử lý đặc biệt với trường hợp này.

Hội đồng thi ngay lập tức đã hợp tác với trung tâm y tế để đưa xe cấp cứu đến và chuyển em học sinh này đến chụp phim khẩn cấp. Kết quả chụp phim cho thấy chân của em Tiến bị gãy hai đốt xương ống. Tuy nhiên, do nguyện vọng của cả em Tiến và gia đình muốn tham gia thi nên em Tiến đã được y bác sĩ bó bột tạm thời và được đưa đến trường thi bằng xe cấp cứu để kịp thời gian thi.

Advertisement

Sau khoảng 30 phút, em Tiến đã được đưa trở lại điểm thi và kịp thời vào phòng thi. Nhờ sự phối hợp và ứng phó nhanh chóng của hội đồng thi, trung tâm y tế và các đơn vị liên quan, em Tiến có thể tiếp tục tham gia kỳ thi một cách công bằng và đúng thời gian quy định. Đây là một biện pháp đặc biệt và linh hoạt nhằm đảm bảo quyền lợi và cơ hội thi đấu công bằng cho thí sinh trong trường hợp khẩn cấp và đặc biệt như vụ việc này.

Để hỗ trợ Tiến, Ban chỉ đạo kỳ thi cùng hội đồng thi đã quyết định cho phép em dự thi ở phòng riêng, sử dụng đề dự phòng và được giám sát bởi cán bộ công an và nhân viên y tế. Đồng thời, đã được bố trí một xe cứu thương tại điểm thi để hỗ trợ trong trường hợp cần khẩn cấp. Những biện pháp này nhằm đảm bảo rằng em Tiến có môi trường thi thoải mái và đồng thời đảm bảo an toàn và sức khỏe của em trong suốt quá trình thi.

Advertisement

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD