Connect with us

Xã hội

Thầy phong thủy dẫn dụ mở “cung điền trạch” để chiếm đoạt tiền

Rêu rao bản thân có khả năng xem tử vi tướng số, phong thủy và “bắt bệnh cõi âm”, Tình từng bước dẫn dụ nhiều người góp tiền mua đất để mở “cung điền trạch”, rồi chiếm đoạt…

Published

on

Rêu rao bản thân có khả năng xem tử vi tướng số, phong thủy và “bắt bệnh cõi âm”, Tình từng bước dẫn dụ nhiều người góp tiền mua đất để mở “cung điền trạch”, rồi chiếm đoạt…

Ngày 14/6, TAND TP Hà Nội đã tổ chức phiên xét xử sơ thẩm và đã ra quyết định tuyên phạt Lê Văn Tình (sinh năm 1983, trú tại thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội) 10 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong quá trình xét xử, được biết từ ngày 8/11/2021 đến ngày 31/1/2022, Lê Văn Tình đã có ý định lừa đảo và chiếm đoạt tiền của các bị hại vì nhu cầu tiêu xài của mình. Lê Văn Tình tự xưng là một người thầy phong thủy, có khả năng xem tử vi và tướng số để tư vấn cho người khác.

Lê Văn Tình bị đưa ra xét xử tại phiên tòa

Để đạt được sự tin tưởng từ các bị hại, Lê Văn Tình đã sử dụng những thuật ngữ như “vượng khí” và “cung điền trạch” (tức là có sự thịnh vượng trong kinh doanh bất động sản) để thuyết phục. Tình khẳng định rằng “cung này đang bị kẹt” và do đó, các bị hại cần đầu tư tiền vào việc mua bán đất để “thử cung điền trạch” mới có thể mở rộng và đạt được nhiều lợi nhuận.

Sau đó, Tình yêu cầu các bị hại đóng góp tiền để mua đất, với hứa hẹn sẽ bán đất và trả lại tiền gốc cùng lãi suất. Bằng cách này, Tình đã lừa đảo và chiếm đoạt tổng cộng 858 triệu đồng từ 3 nạn nhân.

Advertisement

Trong số các nạn nhân, chị Trần Thị H. (sinh năm 1984) ở quận Long Biên, Hà Nội là người bị thiệt hại nặng nhất. Vào cuối tháng 12/2021, thông qua người quen, chị H. đã gặp gỡ và được Tình xem về cung số và “mở cung điền trạch”.

Khi Tình đề nghị chị H. mua 5m2 đất ở huyện Hoài Đức, chị H. đã chuyển cho Tình số tiền là 155 triệu đồng. Sau đó, Tình nói rằng cần chỉnh cung để cung số tốt hơn và yêu cầu chị H. chuyển thêm tiền. Tổng số tiền mà chị H. đã chuyển cho Tình là 555 triệu đồng.

Các nạn nhân khác cũng đã mất tiền trong tình huống tương tự. Sau khi nhận được tiền, Tình không mua đất như đã hứa, mà đã chiếm đoạt số tiền đó để sử dụng cho mục đích cá nhân. Sau khi lừa đảo thành công, Tình đã bỏ trốn. Tình bị bắt giữ theo lệnh truy nã vào ngày 16/12/2022.

Trong quá trình điều tra, Tình đã thừa nhận tội danh và những hành vi phạm tội, điều này tương đồng với lời khai của các nạn nhân và nhân chứng. Khi ra tòa, Tình đã một lần nữa thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, như được nêu trong cáo trạng xác định.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD