Connect with us

Xã hội

Tháo dỡ 2 trạm thu phí BOT ở Đồng Nai và Bình Dương

Ngày 12-6, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ trạm thu phí BOT Quốc lộ 1K (thuộc phường Hoá An, TP Biên Hoà, Đồng Nai), thuộc dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1K.

Published

on

Ngày 12-6, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ trạm thu phí BOT Quốc lộ 1K (thuộc phường Hoá An, TP Biên Hoà, Đồng Nai), thuộc dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1K.

Lực lượng chức năng tháo dỡ trạm thu phí BOT

Dự án cải tạo nâng cấp đường Quốc lộ 1K (từ km 2+487 đến km 12+971 trên lãnh thổ của tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TPHCM) được triển khai theo hình thức xây dựng, vận hành và chuyển giao (BOT). Dự án này bao gồm hai trạm thu phí, một trạm được đặt tại phường Đông Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương và một trạm được đặt tại phường Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đến sáng ngày 12 tháng 6, công việc tháo dỡ tại trạm thu phí BOT đã gần như hoàn thành, và hiện nay các công nhân đang tiến hành vẽ kẻ vạch phân luồng và lắp đặt dải phân cách giữa các làn đường. Với việc không còn trạm thu phí BOT giữa đường như trước đây, nhiều người dân cảm thấy yên tâm hơn khi di chuyển qua khu vực này. Dự kiến vào ngày 13 tháng 6, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành tháo dỡ trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1K, phần thuộc TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

Trước đó, vào ngày 31 tháng 10 năm 2020, hai trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 1K đã tạm dừng thu phí và từ đó trở nên không hoạt động, gây ra vấn đề về an toàn giao thông. Do đó, tỉnh Đồng Nai đã đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sớm tháo dỡ các trạm thu phí này và chuyển giao Quốc lộ 1K cho chính quyền địa phương để quản lý một cách thuận tiện, từ đó đảm bảo việc duy trì, nâng cấp và an toàn giao thông.

Quốc lộ 1K sau khi trạm thu phí BOT được tháo dỡ

Dự án cải tạo và nâng cấp Quốc lộ 1K, từ km 2+487 đến km 12+971, đã được đầu tư tổng cộng 397 tỷ đồng. Nguồn tài chính cho dự án này sẽ được thu hồi thông qua việc thu phí tại hai trạm thu phí trong khoảng thời gian 17 năm. Trong đó, thời gian để thu hồi vốn dự án sẽ là 14 năm. Trạm thu phí đầu tiên nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đã bắt đầu thu phí từ ngày 22-10-2007. Trạm thu phí thứ hai nằm trên địa bàn tỉnh Bình Dương và đã bắt đầu thu phí từ ngày 28-2-2008.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD