Connect with us

Thể Thao

Tại sao Messi không trở lại Barcelona?

Messi đã gây bất ngờ khi ký hợp đồng với Inter Miami, mặc dù trước đó có nhiều thông tin cho rằng anh sẽ trở lại Barcelona.

Published

on

Messi đã gây bất ngờ khi ký hợp đồng với Inter Miami, mặc dù trước đó có nhiều thông tin cho rằng anh sẽ trở lại Barcelona.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với Barcelona, Messi đã trở thành tâm điểm của nhiều đội bóng hàng đầu trên thế giới. Nhiều nguồn tin cho biết rằng anh sẽ có một sự trở lại đầy cảm xúc với CLB cũ Barcelona, nhưng thay vào đó, anh đã quyết định gia nhập Inter Miami.

Quyết định này của Messi đã làm cho giới bóng đá và người hâm mộ trên toàn thế giới bất ngờ và thậm chí cảnh báo một thay đổi đáng kể trong thị trường chuyển nhượng.

Sau khi Messi gia nhập Inter Miami, mọi sự chú ý sẽ tập trung vào sự phát triển của anh tại câu lạc bộ Mỹ. Điều này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều bàn luận và tranh cãi trong cộng đồng bóng đá về quyết định đáng ngạc nhiên này của Messi và tương lai của anh trong sự nghiệp.

Advertisement

Theo The Athletic, Messi bày tỏ nguyện vọng trở lại Barcelona sau khi rời PSG. Tuy nhiên, việc ký hợp đồng mới sẽ gặp nhiều khó khăn với Barcelona do vấn đề tài chính hiện tại. Vì vậy, Messi đã quyết định chuyển đến Inter Miami.

“Tôi đã nhận được một đề nghị từ một đội bóng châu Âu khác, nhưng tôi không quan tâm đến nó, vì nếu tôi ở lại châu Âu, tôi chỉ muốn chơi cho Barcelona. Sau khi giành chức vô địch World Cup và không thể trở lại Barcelona, tôi đã quyết định chọn MLS làm điểm đến. Tôi muốn nhìn nhận bóng đá từ một góc độ khác, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Tôi vẫn cam kết và nỗ lực trong công việc của mình, nhưng theo một cách im lặng hơn,” Messi chia sẻ.

Quyết định này của Messi đã gây xôn xao trong giới bóng đá và tạo ra nhiều tranh cãi. Sự chuyển đến Inter Miami sẽ mang lại một trải nghiệm mới cho Messi và mở ra một trang mới trong sự nghiệp của anh. Chúng ta hãy đón xem và xem liệu Messi có thể tiếp tục tạo ra những thành công tại đội bóng Mỹ hay không.

Messi rất khao khát trở lại Barca.

Theo thông tin từ Barcelona, việc tái hợp Messi trở nên rất khó khăn để thành hiện thực. Barcelona không thể đảm bảo sẽ kịp đăng ký Messi cho mùa giải mới. Hiện tại, Barcelona vẫn đang vượt quá giới hạn lương quy định của La Liga dựa trên hiệu suất tài chính của câu lạc bộ trong những mùa giải gần đây. Do đó, họ không được phép đăng ký thêm cầu thủ mới. Điều này cũng là một trong những lý do khiến Messi rời Barcelona vào năm 2021.

Trong năm trước đó, Barcelona đã chi tiêu lớn để chiêu mộ các cầu thủ như Robert Lewandowski, Raphinha, Franck Kessie, Andreas Christensen và Jules Kounde. Tuy nhiên, họ chỉ kịp đăng ký những cầu thủ này trong những ngày cuối cùng trước khi mùa giải bắt đầu khi kích hoạt “đòn bẩy tài chính lần ba”.

Tình hình tài chính khó khăn này làm cho việc tái hợp Messi với Barcelona trở nên phức tạp và khó khăn hơn. Điều này khiến người hâm mộ và giới chuyên gia đặt nhiều câu hỏi về tương lai của Messi và liệu anh có thể trở lại Barcelona trong tương lai gần.

Advertisement

Một tin tức mới đến từ Barcelona là câu lạc bộ vẫn đang gặp vấn đề tài chính trong năm nay. Vì vậy, La Liga đã thông qua một kế hoạch khác để Barcelona có thể ký hợp đồng mới với các cầu thủ hiện có trong đội. Theo kế hoạch này, Barcelona sẽ được chiếm 40% số tiền thu được từ việc bán hoặc cho mượn cầu thủ. Điều này có nghĩa là Barcelona có thể đăng ký các cầu thủ mới với mức lương tối đa là 40 triệu euro, miễn là họ giảm 100 triệu euro trong ngân sách lương.

Kế hoạch này sẽ giúp Barcelona đăng ký hợp đồng mới cho các cầu thủ như Gavi, Ronald Araujo, Sergi Roberto và Marcos Alonso. Ngoài ra, họ cũng có thể chiêu mộ Inigo Martinez từ Athletic Bilbao. Tuy nhiên, để ký hợp đồng mới với Messi, Barcelona sẽ phải tìm giải pháp khác để đảm bảo tuân thủ các quy định tài chính.

Việc Barcelona vẫn gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính là một thách thức lớn cho câu lạc bộ và đặt ra nhiều câu hỏi về khả năng tái hợp Messi trong tương lai. Các bước tiếp theo của Barcelona sẽ được chú ý và đánh giá sự thành công của kế hoạch tài chính mới này.

Messi và Barcelona đã đạt thỏa thuận miệng với mức lương 21 triệu euro mỗi năm. Điều này đồng nghĩa với việc Barcelona phải giải phóng 70 triệu bảng trong quỹ lương. Messi mong muốn nhanh chóng định đoạt tương lai của mình, trong khi Barcelona không có nhiều thời gian để làm điều này. Đặc biệt, HLV Xavi vẫn chưa có cuộc trò chuyện với một số cầu thủ mà ông muốn thanh lý, như Ferran Torres, Franck Kessie và Ansu Fati.

Điều duy nhất để Messi trở lại Barcelona là phải chờ đợi cho đội bóng này bán đi những cầu thủ mà họ muốn thanh lý. Tuy nhiên, Messi không thể hoàn toàn tin tưởng vào Barcelona. Hai năm trước đây, Barcelona đã hứa đăng ký hợp đồng mới cho Messi nhưng lại buộc anh phải rời khỏi câu lạc bộ vào phút chót.

Advertisement

Một nguồn tin gần gũi với Messi chia sẻ: “Vào năm 2021, quan hệ giữa La Liga và Barcelona có vẻ tốt đẹp, nhưng họ đã “đá chúng tôi”. Bạn hy vọng điều gì khi mối quan hệ của họ đang đi xuống?”.

Messi cũng nói: “Tôi muốn trở lại. Nhưng với cách mà tôi đã rời bỏ câu lạc bộ, tôi không muốn rơi vào tình huống tương tự. Tôi không muốn phải chờ đợi cho bất cứ điều gì có thể xảy ra và để ai đó quyết định tương lai của tôi”.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD