Connect with us

Xe Hơi

‘Soi’ giá 5 mẫu xe hiếm nhất thế giới

Nhờ tính độc quyền cao và số lượng sản xuất hạn chế, nhiều người có thể không bao giờ được nhìn thấy những chiếc xe hiếm có này.

Published

on

Nhờ tính độc quyền cao và số lượng sản xuất hạn chế, nhiều người có thể không bao giờ được nhìn thấy những chiếc xe hiếm có này.

Ferrari Testarossa Spider (1 chiếc): 1,3 triệu USD

Vào năm 1986, Ferrari đã sản xuất một phiên bản duy nhất của mẫu xe mui trần Ferrari Testarossa. Được biết đến với tên gọi Testarossa Spider, chiếc xe này được chế tạo đặc biệt cho chủ tịch của Fiat là Gianni Agnelli.

Cả thế giới chỉ có duy nhất 1 chiếc xe Testarossa Spider

Dù có một số bản sao tồn tại, nhưng Testarossa Spider ban đầu thực sự là duy nhất và không thể thay thế. Vào năm 2016, chiếc xe này đã được đấu giá với giá 1,3 triệu USD.

Ferrari 365 P Berlinetta Speciale “Tre Posti” (2 chiếc): 22,5 triệu USD

Advertisement

Sau khi ra mắt, chiếc Ferrari 365 P Berlinetta Speciale, hay còn được gọi là Tre Posti, đã trở thành một chiếc xe đường trường độc đáo, với động cơ được đặt ở vị trí giữa, đây cũng là một trong những mục đích chế tạo ban đầu của thương hiệu này. Với thiết kế độc đáo, chiếc xe thể thao này sử dụng khung gầm xe đua và có một bố trí cabin nổi tiếng, tương tự như McLaren F1, với vị trí lái xe nằm ở giữa và bố trí 3 chỗ ngồi.

Sức mạnh của chiếc xe này xuất phát từ động cơ đua Colombo 60° V12, một sự kế thừa từ Ferrari 365 P2. Với hệ truyền động này, Tre Posti có công suất 375 mã lực và tốc độ tối đa được ước tính là 244,6 km/giờ.

Với số lượng sản xuất chỉ hai chiếc, một chiếc Tre Posti đã được Gooding & Co. đưa ra đấu giá vào năm 2014 với giá 22,5 triệu USD.

Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé (2 chiếc): 142,9 triệu USD

Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé được đặt tên theo tên của nhà sáng tạo và kỹ sư trưởng Rudolf Uhlenhaut. Uhlenhaut là một thiên tài trong lĩnh vực ô tô. Ông trang bị cho chiếc 300 SLR Coupé động cơ 8 xi-lanh thẳng hàng 3.0 lít, được lấy cảm hứng từ Công thức 1, và có công suất sản sinh lên đến 306 mã lực.

Chỉ có hai chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé đã được sản xuất. Đến ngày nay, nó vẫn là một trong những biểu tượng xe thể thao đáng chú ý nhất của Đức từ trước đến nay.

Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé hiện đang là chiếc xe đắt nhất từng được bán đấu giá, khi nó được bán với giá 142,9 triệu USD tại RM Sotheby’s vào năm 2022.

Advertisement

Shelby Cobra Super Snake (2 chiếc): 5,5 triệu USD

Shelby Cobra là một trong những biểu tượng đáng chú ý nhất của Mỹ từ trước đến nay. Sự ra đời của Cobra là kết quả của sự cống hiến của Carroll Shelby, người đã muốn kết hợp thiết kế châu Âu và hiệu suất của Mỹ bằng cách trang bị một chiếc xe thể thao từ Anh mang tên AC Ace với một động cơ V8 mạnh mẽ từ Mỹ.

Shelby Cobra cực kỳ nhanh, nhưng với Carroll Shelby, điều đó chưa đủ. Vì vậy, ông đã quyết định tạo ra hai phiên bản siêu hiệu suất của Cobra được gọi là Super Snake.

Shelby Cobra Super Snake được trang bị động cơ V8 tăng áp 5.0 lít, công suất lên đến 825 mã lực, cho phép đạt tốc độ 96,5 km/giờ chỉ trong 3,5 giây. Sự độc đáo của nó đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà sưu tập, và đó là lý do tại sao chiếc siêu xe Shelby Cobra Super Snake đã được bán với mức giá đáng kinh ngạc là 5,5 triệu USD trong một cuộc đấu giá vào năm 2021.

Koenigsegg CCXR Trevita (2 chiếc): 4,8 triệu USD

Thoạt nhìn, Koenigsegg CCXR Trevita có vẻ giống với các mẫu CCX khác. Tuy nhiên, chỉ có những người có mắt tinh tế mới nhận thấy những sự khác biệt đáng chú ý.

Advertisement

Chẳng hạn như màu sơn của xe. Nước sơn sáng bóng của CCXR Trevita có lớp hoàn thiện bằng sợi carbon dệt kim cương. Không chỉ vẻ ngoài khiến CCXR trở nên độc đáo, mà động cơ của xe cũng rất đáng kinh ngạc.

Cung cấp sức mạnh cho xe là động cơ V8 4,7 lít tăng áp kép, công suất 1.065 mã lực. Đáng tiếc, chỉ có hai mẫu Koenigsegg CCXR Trevita từng được sản xuất. Koenigsegg đã bán CCXR với giá 4,8 triệu USD vào năm 2010.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD