Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Siêu cây sanh dáng "lạ", đại gia trả 7 tỷ vẫn không bán

Siêu cây sanh dáng “lạ”, đại gia trả 7 tỷ vẫn không bán

Cây sanh cổ “Thụ lâm bồng thạch” có tuổi đời hơn 150 năm thế dáng đẹp được một vị đại gia Phú Thọ trả 7 tỷ mà chủ nhân cây cảnh vẫn chưa quyết bán.

Cây sanh cổ thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng
Cây sanh cổ thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ lại hình ảnh cây sanh cổ thế lạ được đại gia ngã giá 7 tỷ nhưng chủ nhân không bán. Cây sanh cổ này lần đầu xuất hiện tại Festival sản phẩm Nông nghiệp và làng nghề Hà Nội – lần thứ nhất 2019. Tác phẩm sanh cổ “Thụ lâm bồng thạch” thuộc sở hữu của ông Chu Mạnh Hùng (Phúc Thọ, Hà Nội). Ông Hùng là một nghệ nhân nổi tiếng trong giới chơi cây cảnh từ nhiều năm nay.

Theo tìm hiểu vườn cảnh của ông Hùng có hàng trăm cây cảnh rất giá trị nhưng tác phẩm sanh cổ “Thụ lâm bồng thạch” được coi là “báu vật” trong vườn cây cảnh của gia đình ông.

Thân cây có vỏ mốc meo, thân u cục nổi đẹp
Thân cây có vỏ mốc meo, thân u cục nổi đẹp

Ông Hùng cho biết, “Tôi mang đi triển lãm để giới thiệu tác phẩm quý chứ không có ý định bán. Rất nhiều người hỏi mua, trả giá cao tôi cũng lắc đầu bởi “Thụ lâm bồng thạch” đã trải qua kiếp phong trần “năm chìm bảy nổi” hết từ tay chủ này đến tay chủ khác vì những người từng sở hữu chắc chưa đủ duyên”, chủ nhân cây sanh chia sẻ.

Được biết, đã có một vị đại gia ở Phú Thọ ngã giá 7 tỷ đồng cho cây sanh cổ thế độc đáo này, nhưng chủ nhân vẫn chưa quyết chuyển nhượng.

Cây sanh cổ có tuổi đời khoảng 150 năm, bề rộng của thân cây khoảng nửa mét, cao gần 2m, tán rộng 2m. Cây có nguồn gốc từ Sơn Tây.

Cây có 6 tay cành vươn khỏe khoắn ra xung quanh, cùng một ngọn cây vươn mạnh mẽ tạo quả phúc đầy đặn…

Bông tán được làm theo lối tản vân, phân chia hợp lý để khoe được thân cây
Bông tán được làm theo lối tản vân, phân chia hợp lý để khoe được thân cây

Nhiều người chơi cây cảnh khi nhìn thấy cây đều trầm trồ khen ngợi, bởi “Thụ lâm bồng thạch” là một cây cảnh dáng trực trượng phu, thể hiện cái mạnh mẽ, dứt khoát của bậc quân tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *