Connect with us

Giáo dục

Sai sót đề thi Vật lý vào lớp 10 chuyên: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Trước những phản ánh của thí sinh về sai sót trong biểu điểm chấm các câu của đề Vật lý thi vào lớp 10 chuyên, Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng.

Published

on

Trước những phản ánh của thí sinh về sai sót trong biểu điểm chấm các câu của đề Vật lý thi vào lớp 10 chuyên, Sở GD&ĐT Hà Nội lên tiếng.

Vào tối ngày 12/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo về thang điểm môn Vật lý trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên.

Chiều cùng ngày đó, sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên cho năm học 2023 – 2024 của các trường trung học phổ thông chuyên và các trường trung học phổ thông có lớp chuyên tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức làm việc với hội đồng ra đề thi để rà soát công tác ra đề và các hoạt động liên quan.

Theo báo cáo từ hội đồng ra đề thi, đã xảy ra một sơ suất trong quá trình soạn thảo đề thi môn Vật lý chuyên. Cụ thể, tại câu IV, đã xảy ra lỗi ghi nhầm điểm từ 3,0 thành 2,5. Do đó, thang điểm của từng câu trong đề thi môn Vật lý đã được điều chỉnh như sau: Câu I: 1,5 điểm; câu II: 2,0 điểm; câu III: 2,5 điểm; câu IV: 3,0 điểm và câu V: 1,0 điểm. Tổng điểm cho toàn bài là 10,0 điểm.

Advertisement

Hội đồng ra đề thi cũng đã xác nhận rằng hướng dẫn chấm câu IV vẫn đảm bảo đạt 3,0 điểm. Tổng điểm cho các câu trong đề thi là 10,0 điểm.

Theo kế hoạch dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố đáp án và biểu điểm cụ thể cho các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023-2024 vào ngày 14/6.

Đề môn Vật lý vào lớp 10 chuyên của Hà Nội

Trong chiều ngày 12/6, các thí sinh tham gia kỳ thi vào các lớp chuyên Vật lý tại các trường THPT chuyên và trường có lớp chuyên do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quản lý đã hoàn thành bài thi môn Vật lý trong thời gian 150 phút.

Nhiều thí sinh đã có thắc mắc về cách tính điểm của từng câu. Đề thi gồm 5 câu. Theo cấu trúc điểm được phân chia, câu 1 đạt 1,5 điểm, câu 2 đạt 2 điểm, câu 3 đạt 2,5 điểm, câu 4 đạt 2,5 điểm và câu 5 đạt 1 điểm.

Với cấu trúc điểm như vậy, thậm chí khi thí sinh làm đúng tất cả câu hỏi cũng không thể đạt được tổng điểm 10, bởi vì tổng điểm tối đa chỉ là 9,5 điểm.

Advertisement

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD