Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Ra mắt Cốc Cốc AI Chat và AI Search sử dụng công nghệ của ChatGPT

Cốc Cốc vừa chính thức giới thiệu bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search tới người dùng tại thị trường Việt Nam.

Published

on

Cốc Cốc vừa chính thức giới thiệu bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Chat và Cốc Cốc AI Search tới người dùng tại thị trường Việt Nam.

Giao diện Cốc Cốc AI Chat

Theo thông tin từ Cốc Cốc, đây là hai sản phẩm đầu tiên trong hệ sinh thái Cốc Cốc AI Lab – một bộ phận chuyên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trí tuệ nhân tạo (AI) mới đã được thành lập. Cốc Cốc AI Lab chịu trách nhiệm nghiên cứu, phát triển và tích hợp những sản phẩm ứng dụng công nghệ AI mới vào trình duyệt và công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc. Đáng chú ý, người dùng sẽ có cơ hội trải nghiệm các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Cốc Cốc AI Chat

Là một chatbot sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn (Large Language Model – LLM), được phát triển dựa trên mô hình GPT 3.5 tương tự ChatGPT của OpenAI và sử dụng dữ liệu từ công cụ tìm kiếm của Cốc Cốc. Sản phẩm này có khả năng cung cấp câu trả lời nhanh, cập nhật và chính xác bằng văn bản. Chatbot này hỗ trợ dịch truy vấn từ tiếng Anh sang tiếng Việt để trả lời bằng tiếng Việt.

Theo thông tin từ Cốc Cốc, điểm khác biệt quan trọng nhất của Cốc Cốc AI Chat nằm ở khả năng hiểu và xử lý tiếng Việt một cách linh hoạt và chính xác, đặc biệt trong việc xử lý các truy vấn mang đặc trưng văn hoá Việt Nam. Điều này là một điểm mạnh so với hầu hết các sản phẩm tương tự trên thị trường. Bằng cách cung cấp phản hồi tự nhiên và gần gũi, Cốc Cốc AI Chat có thể hỗ trợ người dùng như một trợ lý AI người Việt.

Chatbot AI của Cốc Cốc có phiên bản cho máy tính và di động

Người dùng có thể bắt đầu trò chuyện với Cốc Cốc AI Chat để tìm hiểu thông tin và nhận câu trả lời về nhiều chủ đề khác nhau, sáng tạo nội dung, và thực hiện các tác vụ ngôn ngữ như tóm tắt văn bản, dịch thuật và nhiều tác vụ khác liên quan đến ngôn ngữ.

Để có cơ hội trở thành một trong những người dùng đầu tiên trải nghiệm Cốc Cốc AI Chat, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Advertisement
  • Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của trình duyệt Cốc Cốc lên thiết bị của bạn, có thể là máy tính hoặc điện thoại di động.
  • Bước 2: Truy cập vào Cốc Cốc AI Chat, và tiến hành đăng ký và/hoặc đăng nhập vào tài khoản Cốc Cốc của bạn để tham gia vào danh sách chờ và trải nghiệm.

Hiện tại, người dùng có thể truy cập Cốc Cốc AI Chat thông qua các điểm truy cập trên trình duyệt Cốc Cốc. Để truy cập từ trình duyệt máy tính, người dùng có thể sử dụng lối tắt trên thanh bên trái hoặc phải của trình duyệt. Đối với trình duyệt di động, người dùng có thể truy cập thông qua lối tắt trên màn hình trang chủ và đề xuất tìm kiếm trong thanh địa chỉ. Sau khi đăng ký tham gia danh sách chờ, Cốc Cốc sẽ gửi một email xác nhận và thông báo khi Cốc Cốc AI Chat đã sẵn sàng để trải nghiệm.

Cốc Cốc AI Search

Là một tính năng đáng chú ý cung cấp câu trả lời bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo để tóm tắt nội dung từ các kết quả liên quan đến truy vấn của người dùng. Điều này cho phép người dùng nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác và an toàn hơn mà không cần phải truy cập nhiều trang web.

Thay vì phải dành thời gian đọc và lọc thông tin từ công cụ tìm kiếm thông thường, người dùng chỉ cần nhập nội dung mà họ quan tâm, Cốc Cốc AI Search sẽ tóm tắt thông tin ngắn gọn từ những nguồn đáng tin cậy chỉ trong khoảng 2 giây.

Trong việc chia sẻ về tương lai của sản phẩm, ông Nguyễn Vũ Anh, Tổng giám đốc Cốc Cốc, đã nói: “Việc tích hợp miễn phí 2 sản phẩm mới này trên Trình duyệt và Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc chỉ là bước khởi đầu trong hành trình phát triển và đóng góp giá trị của hệ sinh thái Cốc Cốc AI Lab cho cộng đồng. Cốc Cốc AI Lab sẽ là nền tảng kết nối hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, giúp mang lại các giải pháp AI tốt nhất cho người dùng và doanh nghiệp Việt. Cốc Cốc mong muốn sẽ giúp công nghệ AI trở nên gần gũi và dễ sử dụng hơn cho người dùng Việt. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư tâm sức và nguồn lực để hiện thực hoá mục tiêu lớn hơn là đưa Việt Nam lên bản đồ AI thế giới”.

Tuy nhiên, đại diện của Cốc Cốc cho biết cả hai sản phẩm này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm (phiên bản Beta), do đó không thể tránh khỏi một số hạn chế nhất định như giới hạn về số lượng người dùng, nội dung trả lời chưa đầy đủ hoặc có thể gây nhầm lẫn do sản phẩm đang tiếp tục học từ cơ sở dữ liệu mới… Vì vậy, đội ngũ Cốc Cốc rất mong nhận được sự chia sẻ và đánh giá từ phía người dùng trong quá trình trải nghiệm sản phẩm, từ đó có thể cải thiện và phát triển sản phẩm một cách tốt hơn.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD