Quy chế lương, thưởng Tết 2021: Những thông tin mới người lao động cần biết

Từ ngày 1/1/2021, Bộ Luật lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực. Trong đó, có quy định nhiều điểm mới về tiền lương, thưởng Tết đối với người lao động.

Quy chế mới về tiền lương, thưởng Tết năm 2021
Quy chế mới về tiền lương, thưởng Tết năm 2021

1. NLĐ được thưởng tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác

Từ 1/1/2021, Bộ luật Lao động 2019 quy định nhiều điểm mới về lương thưởng với người lao động. Cụ thể, Điều 103 quy định thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Như vậy, thưởng Tết của người lao động có thể không phải là tiền mặt. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp, người sử dụng lao động duy trì việc thưởng hiện vật như bánh, kẹo, mứt, vé tàu, vé xe hoặc chính sản phẩm của công ty làm quà Tết cho người lao động trong dịp lễ, Tết.

2. Doanh nghiệp không bắt buộc phải thưởng Tết cho NLĐ trong mọi trường hợp

Đáng lưu ý, Bộ luật Lao động 2019 cũng không quy định cứng doanh nghiệp, người sử dụng lao động bắt buộc phải có thưởng Tết cho người lao động.

Doanh nghiệp không bắt buộc phải thưởng Tết cho NLĐ
Doanh nghiệp không bắt buộc phải thưởng Tết cho NLĐ

Cũng như những năm trước đây, Luật lao động quy định thưởng Tết không phải là nghĩa vụ bắt buộc của doanh nghiệp trong mọi trường hợp.

Khoản thưởng được đưa ra căn cứ theo kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động, vì vậy:

  • NLĐ sẽ được thưởng tết nếu có thỏa thuận trong hợp đồng lao động, theo quy chế nội bộ doanh nghiệp về thưởng Tết, thỏa ước lao động tập thể và phụ thuộc phần lớn vào doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp và năng suất, hiệu quả công việc của NLĐ.
  • Doanh nghiệp cũng có quyền không thưởng tết cho NLĐ nếu kinh doanh không có lãi hoặc NLĐ không hoàn thành công việc được giao, nhất là năm 2021, hàng loạt doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19.

3. Quy định về tiền lương các ngày nghỉ lễ, Tết

Quy định về tiền lương của người lao động làm việc trong các ngày nghỉ lễ, Tết được giữ nguyên so với Bộ luật lao động hiện hành.

Cụ thể, nếu đi làm trong những ngày nghỉ lễ, người lao động sẽ nhận thêm 300% lương cơ bản. Như vậy, người lao động hưởng tổng cộng 400% lương/ngày nếu đi làm vào những ngày được quy định là lễ, Tết.

Bộ luật cũng giữ quy định người lao động được hưởng 100% tiền lương trong các ngày nghỉ lễ dù không đi làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *