Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Quán cafe kì lạ bán hàng qua lỗ thủng thu hút hàng dài người mua

Quán cafe kì lạ bán hàng qua lỗ thủng thu hút hàng dài người mua

Quán cafe kì lạ ở Thượng Hải không nhân viên, không pha chế và khách hàng sẽ lấy đồ uống thông qua một lỗ thủng nhỏ trên tường.

Quán cafe kì lạ bán hàng qua lỗ thủng trên tường
Quán cafe kì lạ bán hàng qua lỗ thủng trên tường

Quán cafe kì lạ ở Thượng Hải

Không barista (người pha chế), không nhân viên, Hinichijou là quán cafe kì lạ “kiệm lời” bậc nhất Thượng Hải. Thực khách chỉ cần quét mã QR treo dưới lỗ thủng – nơi giao tiếp duy nhất giữa thực khách và quán, ở bức tường của quán để gọi đồ uống và thanh toán.

Đáng nói ở chỗ, từ lỗ thủng này sẽ xuất hiện một bàn tay to đầy lông như tay gấu để… đưa cà phê cho khách. Không chỉ có thế, bàn tay dễ thương này còn tương tác chụp ảnh, xoa đầu hoặc tặng hoa cho khách.

Các khách hàng được tặng hoa qua lỗ thủng
Các khách hàng được tặng hoa qua lỗ thủng

Bí ẩn đằng sau lỗ thủng ở quán

Đằng sau lỗ thủng kì lạ và chiếc tay gấu đáng yêu đó thực ra là câu chuyện cảm động về sự hình thành của quán. Hinichijou do ba người khuyết tật vận hành, trong đó, người quản lý khiếm thính đã giành giải nhất về tài pha chế tại Cuộc thi Chuyên nghiệp Quốc gia dành cho Người khuyết tật.

Bàn tay đầy lông xoa đầu khách hàng
Bàn tay đầy lông xoa đầu khách hàng

Theo Wang Haiqing, nhà đồng sáng lập quán thì một trong những lý do Hinichijou ra đời là để cung cấp cho người khuyết tật cơ hội được làm việc, cống hiến. Quán cũng nhận sự hỗ trợ từ các nhân viên khác như nhân viên phụ trách thông báo số thứ tự, giải đáp thắc mắc cho khách… Và bất kỳ thực khách nào có giấy chứng nhận khuyết tật đều sẽ nhận từ quán một ly cà phê miễn phí.

Thu hút lượng khách cực lớn

Nhờ câu chuyện đầy tính nhân văn này, Hinichijou đã thu hút lượng lớn khách hàng và xuất hiện trong những video được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội Douyin từ giai đoạn mở cửa thử nghiệm (15/11). Sau đó 9 ngày, một thống kê cho thấy gần 7 triệu người đã theo dõi từ khóa “cà phê tay gấu Thượng Hải” trên Douyin. Vào 3/12 – ngày Quốc tế Người khuyết tật, quán cính thức khai trương.

Hình ảnh mọi người đội mưa xếp hàng mua đồ uống
Hình ảnh mọi người đội mưa xếp hàng mua đồ uống

Có thể ban đầu Hinichijou đông đúc là do thực khách hiếu kì trước concept của quán, nhưng khi câu chuyện ý nghĩa trên được lan rộng, người ghé thăm nhằm hỗ trợ quán ngày một nhiều hơn.

Với lượng khách như thế, Hinichijou đã sắp xếp một nhân viên phụ trách gọi thứ tự đơn trực bên ngoài để thường xuyên xịt khử khuẩn cho tay gấu, đảm bảo an toàn trong dịch bệnh.

Bạn nghĩ gì về quán cà phê đáng yêu này?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *