Connect with us

Xã hội

Phụ huynh tố thầy giáo ở TP.HCM sàm sỡ, quấy rối nữ sinh lớp 8

Thầy N.M.H., một giáo viên tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc huyện Nhà Bè, TP.HCM, đã bị tố chạm vào người và vùng nhạy cảm của học sinh, đồng thời đe dọa các em không được kể với người lớn.

Published

on

Thầy N.M.H., một giáo viên tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm thuộc huyện Nhà Bè, TP.HCM, đã bị tố chạm vào người và vùng nhạy cảm của học sinh, đồng thời đe dọa các em không được kể với người lớn.

Cháu chị L. bị thầy H. quấy rối trong lớp, hình ảnh này được học sinh khác chụp lại. Ảnh: Facebook H.L

Vào tối ngày 8/6, chị H.L., một phụ huynh ở TP.HCM, đã đăng tải một bài viết tố cáo về thầy N.M.H. quấy rối các nữ sinh. Chị H.L. biết rằng cháu của chị đã bị thầy giáo này quấy rối và phải cầu cứu người dì trong tình trạng hoảng sợ.

Bài viết đính kèm ảnh cho thấy thầy giáo đang tiếp cận gần các học sinh nữ và có những hành động không phù hợp như ôm vai, chạm vào eo của các em. Hiện tại, bài viết này đã bị chủ tài khoản ẩn/xóa khỏi trang cá nhân.

Trong cuộc trao đổi với Tri thức trực tuyến vào tối 8/6, chị H.L. cho biết rằng nữ sinh xuất hiện trong bức ảnh mà chị chia sẻ trên mạng xã hội là cháu gái chị, đang học lớp 8 và tham gia lớp bồi dưỡng môn Toán với thầy N.M.H. Bức ảnh này đã được các học sinh khác trong lớp chụp lại.

Bài đăng của chị L. tố cáo thầy H. Ảnh: Facebook H.L

Theo lời kể của chị L., bé gái trong bức ảnh bị thầy H. chạm vào ngực và đùi. Bị quấy rối, em đã hoảng sợ và lùi ra xa, đặt balo chắn ở giữa. Trong tình huống đó, thầy H. đã hỏi em rằng: “Con không thích hả?”, chị L. kể lại.

Không chỉ dừng lại ở việc chạm vào người, chị L. còn cho biết rằng thầy H. thường sử dụng những lời nói phản cảm khi trò chuyện với nữ sinh. Cháu của chị L. đã kể rằng em đã bị thầy H. dụ dỗ, hứa sẽ mua những món đồ mà các em thích. Thậm chí, thầy còn hỏi các em có thích đồ lót không và hứa sẽ mua cho.

Advertisement

Vào buổi sáng ngày 8/6, cháu gái đã gọi điện cầu cứu chị L. vì một nữ sinh ngồi ở bàn cuối bị thầy H. chạm vào vùng kín. Theo lời kể của cháu gái, thầy H. còn yêu cầu nữ sinh này thực hiện những hành động không phù hợp.

Theo chị L., khi bị thầy giáo quấy rối, nữ sinh này đã bật khóc và gọi mẹ đến trường. Chị L. cũng đã được gọi đến và dì của cháu cũng đã đến trường để có cuộc đối chất. Tuy nhiên, khi chị L. và các phụ huynh gặp thầy H., thầy này đã bác bỏ những lời cáo buộc và cho rằng ông chỉ cúi xuống để nhặt đồ và vô tình đụng vào đùi học sinh.

Vào cùng tối ngày 8/6, chị L. đã cung cấp cho Tri thức trực tuyến một video dài hơn 3 phút ghi lại lời kể của một nữ sinh bị thầy H. quấy rối. Đoạn video này được nữ sinh chia sẻ với bạn của mình.

Trong video, nữ sinh đó kể rằng ngay từ ngày đầu tiên đi học bồi dưỡng, em đã bị thầy H. sờ vào đùi. Ngày hôm sau, thầy H. lại tiếp tục sờ đùi em và chạm vào vùng kín. Nữ sinh cũng kể rằng thầy H. thường xuyên đặt những câu hỏi nhạy cảm và riêng tư đối với nữ sinh, như chuyện dậy thì, vệ sinh vùng kín, chuyện yêu đương…

Sáng ngày 9/6, Tri thức trực tuyến đã liên hệ với ông Phạm Tấn Phước, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ông Phước xác nhận rằng nhà trường đã được thông báo về các tố cáo từ phụ huynh. Trong buổi sáng hôm đó, nhà trường đã yêu cầu thầy H. viết tường trình và sẽ tiến hành xem xét để đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

Advertisement

Trong khi đó, chị L. – người đã đăng bài tố cáo – cũng cho biết rằng gia đình của em đã viết đơn và sẽ gửi lên ban giám hiệu của trường, cũng như Phòng GD&ĐT Nhà Bè, để yêu cầu can thiệp và xử lý vụ việc.

Cả nhà trường và gia đình phụ huynh đều đang hành động để đưa vụ việc này ra ánh sáng và tìm giải quyết phù hợp. Điều quan trọng là phải đảm bảo an toàn và quyền lợi của học sinh, đồng thời đảm bảo rằng những cá nhân có hành vi sai trái sẽ được xử lý đúng mực theo quy định của pháp luật.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD