Connect with us

Giáo dục

Phụ huynh chen chúc từ 2 giờ sáng nộp hồ sơ cho con học mầm non

Rạng sáng nay (6/6), hàng loạt phụ huynh ở phường Hoà Quý đã đổ về trường mầm non Hoàng Anh trên địa bàn để nộp hồ sơ xin học cho con.

Published

on

Rạng sáng nay (6/6), hàng loạt phụ huynh ở phường Hoà Quý đã đổ về trường mầm non Hoàng Anh trên địa bàn để nộp hồ sơ xin học cho con.

“Có người đi từ 12 giờ đêm, tới không thấy ai cả sợ quá nên đi về. Tới 2 giờ sáng tôi cùng hàng xóm lên đợi sẵn ngoài cổng, mấy tiếng sau trường mở cửa mới được vào bên trong”, anh Nguyễn Vũ (phường Hoà Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) kể.

Phụ huynh tới trường lúc nửa đêm, vạ vật ngồi chờ

Gia đình chị Nguyễn Thị Lan, sinh sống tại tổ 37, phường Hoà Quý, đã sớm dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị các giấy tờ để đến trường đăng ký học. Chị Lan cho biết đã nắm thông báo tuyển sinh từ gần nửa tháng trước và biết rằng trường thường tuyển số lượng học sinh không nhiều, vì vậy chị rất lo lắng và sợ rằng không có suất gửi con vào trường.

“Trường này là trường công, gần nhà nên tôi muốn xin cho con vào học để yên tâm và thuận tiện trong việc đưa đón. Nếu chậm chân thì chắc chắn sẽ không còn chỗ vì khu vực này dân cư ngày càng đông, trẻ con nhiều, và không phải ai cũng có điều kiện để đăng ký vào các trường tư thục”, chị Lan chia sẻ.

Ông Nguyễn Vũ, một người trong xóm, kể rằng trong vài ngày qua, mọi người trong xóm đều căng thẳng vì việc xin nhập học mầm non cho các cháu. Từ 12 giờ đêm, đã có người không thể chờ đợi nữa nên mang theo hồ sơ đến trường đợi. Tuy nhiên, vì không có người tiếp nhận nên họ buộc phải quay về. “Tôi cùng một người hàng xóm khác đã đến vào khoảng 2 giờ sáng, sau đó người khác cũng đến đông hơn. Đến 4h30, trường mới mở cửa và hàng trăm người đã đổ về và xếp hàng theo số. Tiếp tục đợi đến sáng, nhà trường mới bắt đầu làm việc”, anh Vũ chia sẻ.

Advertisement
Tới 4g30 sáng trường mở cửa, phụ huynh mới được vào bên trong

Rất không may, như anh Vũ, một số người đã thức trắng đêm và nỗ lực để xin suất học cho con nhưng vẫn không thành công vì số lượng suất tuyển hạn chế và một số độ tuổi không được tuyển sinh. Ngoài ra, nhiều người đã nộp hồ sơ không đúng tuyến.

Theo thông tin từ nhà trường, trong năm học 2023 – 2024, trường chỉ tuyển sinh 153 cháu. Trong đó, cơ sở 1 (đường Phan Tốn) sẽ tuyển 92 cháu trú tại các tổ dân phố 25 – 42 thuộc phường Hòa Quý. Mẫu giáo lớn (sinh năm 2018) chỉ tuyển 1 cháu, mẫu giáo nhỡ (sinh năm 2019) tuyển 32 trẻ, mẫu giáo bé (sinh năm 2020) tuyển 16 trẻ. Trẻ từ 25-36 tháng không được tuyển, trẻ 13-24 tháng có 28 chỗ, và trẻ 6-12 tháng có 15 chỗ.

Năm nay, trường mầm non Hoàng Anh tuyển sinh 153 trẻ cho 2 cơ sở

Tại cơ sở 2 (đường Bình Kỳ), trường tuyển sinh 61 cháu trú tại các tổ 1 đến tổ 21, tổ 36-39, và tổ 64-66. Mẫu giáo lớn (sinh năm 2018) sẽ tuyển 35 trẻ, mẫu giáo nhỡ (sinh năm 2019) tuyển 2 trẻ. Trẻ sinh năm 2020 sẽ không được tuyển, và trẻ từ 25-36 tháng sẽ được tuyển 25 trẻ. Nhà trường cho biết, một số độ tuổi chỉ tuyển 1 trẻ hoặc không tuyển sinh do đã có đủ số lượng trẻ học từ năm trước. Quá trình tuyển sinh bắt đầu từ 7h30 ngày 6/6 và kéo dài cho đến khi đủ số lượng học sinh theo quy định.

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD