Connect with us

Giải trí

Phóng to 10 lần bức họa 400 tuổi, du khách ngỡ ngàng vì một chi tiết “du hành thời gian”

Chi tiết siêu nhỏ trong bức họa 400 tuổi từ thế kỷ 17 này đã khiến du khách đến thăm quan bảo tàng vô cùng ngạc nhiên.

Published

on

Chi tiết siêu nhỏ trong bức họa 400 tuổi từ thế kỷ 17 này đã khiến du khách đến thăm quan bảo tàng vô cùng ngạc nhiên.

Trang Daily Mail gần đây đã đưa tin về một bí mật thú vị được một du khách tình cờ phát hiện khi ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật London (Anh).

Theo báo cáo đó, một người phụ nữ 57 tuổi tên là Fiona Foskett và con gái của bà, Holly, 23 tuổi đã đến tham quan bảo tàng và tình cờ nhìn thấy một bức chân dung từ thế kỷ 17 do họa sĩ người Hà Lan Ferdinand Bol vẽ.

Bức tranh sở hữu chi tiết “hiện đại” khiến du khách ngỡ ngàng

Trong khi cả hai đang chiêm ngưỡng chi tiết của bức tranh, Fiona đã phát hiện ra rằng cậu bé quý tộc 8 tuổi trong bức tranh đang mặc áo choàng đen và đi giày có hình dáng giống những đôi giày thể thao hiện đại. Đặc biệt, Fiona còn nhận ra chi tiết logo màu trắng đặc trưng của thương hiệu giày thể thao nổi tiếng Nike trên đôi giày của cậu bé.

Khi nhận ra chi tiết độc đáo này, Fiona nhanh chóng quay lại và hỏi con gái: “À, cậu ấy đang đi giày Nike phải không?”.

Advertisement

Hai mẹ con Fiona còn đưa ra suy đoán rằng cậu bé trong bức tranh có thể là một “nhà du hành thời gian” huyền thoại.

“Điều đó khiến chúng tôi vui vẻ và cười nở. Anh ấy chắc chắn trông như một người trẻ tuổi thời thượng. Nhìn vào độ tuổi, có lẽ anh ấy đã sở hữu đôi giày Nike đầu tiên được sản xuất trên thế giới. Hoặc có thể anh ta thực sự là một nhà du hành thời gian?” – Fiona chia sẻ với truyền thông.

Họa tiết được cho là giống hệt như logo thương hiệu Nike trên đôi giày.

Thông tin cho biết cậu bé trong bức tranh được tưởng chừng là Frederick Sluysken, anh họ của vợ của họa sĩ Ferdinand Bol và con trai của một nhà buôn rượu giàu có. Bức tranh này được cho là từ khoảng những năm 1650, trong khi thương hiệu Nike được thành lập vào ngày 25/1/1964, tức là sau hơn 300 năm kể từ khi bức tranh được vẽ.

Mặc dù chưa có giải thích chính thức nào cho chi tiết “du hành thời gian” này, nhưng nhiều người cho rằng giả thuyết của Fiona sẽ làm cho bức tranh trở nên nổi tiếng hơn. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây có thể chỉ là một sự trùng hợp đặc biệt.

Người phát ngôn từ Phòng trưng bày Quốc gia đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi bức tranh này đã thu hút sự chú ý lớn từ khách tham quan. Nó đã tạo ra sự xôn xao trong cộng đồng khi chúng tôi đăng một tweet yêu cầu mọi người xem liệu họ có thể nhận ra một chi tiết hiện đại trong bức tranh hay không, thông qua việc xem kỹ đôi giày của cậu bé 8 tuổi trong chân dung”.

Advertisement

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD