Connect with us

Sức Khoẻ

Phát hiện ung thư hiếm gặp từ dấu hiệu đau mỏi tay

Bị đau nhức khi sờ nắn tay trái bé gái 14 tuổi đi khám, phát hiện mắc ung thư Sarcoma mô mềm ác tính hiếm gặp.

Published

on

Bị đau nhức khi sờ nắn tay trái bé gái 14 tuổi đi khám, phát hiện mắc ung thư Sarcoma mô mềm ác tính hiếm gặp.

Gia đình thông báo rằng con gái của họ đã phát hiện ra một khối u cẳng ở tay trái, kèm theo cảm giác đau nhức khi sờ nắn. Gần đây, kích thước của khối u đã tăng lên nhanh chóng, khiến bố mẹ đưa con đi khám tại một cơ sở y tế nhưng không tìm ra được nguyên nhân.

Ngày 6/6, các bác sĩ chuyên khoa Ung bướu Chăm sóc giảm nhẹ tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương thông báo rằng trẻ có một khối u nằm trước tay trái, có kích thước khoảng hai đến ba cm, và khuyến nghị phẫu thuật.

Sau khi tiến hành sinh thiết, bác sĩ chẩn đoán rằng trẻ mắc phải sarcome mô mềm thể hốc, một bệnh lý hiếm gặp. Hiện tại, trẻ đang được điều trị bổ trợ bằng xạ trị và hóa chất.

Advertisement
Một tế bào T (tế bào miễn dịch) đang bao quanh khối u ung thư

Sarcome mô mềm phát triển trong niêm mạc mạch máu và mạch bạch huyết, nơi chịu trách nhiệm thu thập và loại bỏ vi khuẩn, virus trong cơ thể. Nó có thể hình thành trong các mô mềm như mỡ, cơ, dây thần kinh, mô sợi, mạch máu hoặc mô da sâu.

So với các loại ung thư khác, sarcome mô mềm khá hiếm, chỉ chiếm khoảng 1% tổng số ung thư ở người lớn và khoảng 15% ung thư ở trẻ em. Tuy nhiên, đây là một nhóm ung thư có sự đa dạng và phức tạp, dễ gây nhầm lẫn trong quá trình chẩn đoán.

Bác sĩ khuyến cáo rằng các trường hợp ung thư đang trẻ hóa. Đối với việc tầm soát các vấn đề sức khỏe, người dân nên đi khám sức khỏe định kỳ một đến hai lần mỗi năm để theo dõi tình trạng sức khỏe của mình.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD