Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Phát hiện thêm nhiều ứng dụng độc hại trên điện thoại thông minh

Các chuyên gia bảo mật tại CloudSEK (Singapore) khuyến cáo người dùng điện thoại Android cần gỡ bỏ ngay một số ứng dụng dưới đây có chứa mã độc đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Published

on

Các chuyên gia bảo mật tại CloudSEK (Singapore) khuyến cáo người dùng điện thoại Android cần gỡ bỏ ngay một số ứng dụng dưới đây có chứa mã độc đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Một chuyên gia bảo mật tại CloudSEK đã cảnh báo về mã độc mang tên SpinOk, có khả năng đánh cắp thông tin và dữ liệu từ bộ nhớ tạm trên các điện thoại Android.

Theo Bleeping Computer, các chuyên gia bảo mật tại CloudSEK đã phát hiện tổng cộng 193 ứng dụng chứa mã độc SpinOk. Đáng chú ý, có 43 ứng dụng vẫn đang hoạt động trên CH Play, cửa hàng ứng dụng.

“SpinOk là một mã độc có khả năng đánh cắp thông tin và dữ liệu từ bộ nhớ tạm trên các điện thoại Android. Hiện nay, đã có khoảng 30 lượt tải xuống những ứng dụng chứa mã độc SpinOk. Do đó, nếu người dùng đã cài đặt những ứng dụng này, chúng cần được gỡ bỏ khỏi điện thoại di động của mình ngay lập tức” – nhấn mạnh bởi chuyên gia bảo mật.

Advertisement
Mã độc SpinOk có khả năng đánh cắp các tệp thông tin và dữ liệu trong bộ nhớ tạm trên điện thoại Android vừa được các chuyên gia tại CloudSEK phát hiện

Dưới đây là danh sách một số ứng dụng đã được phát hiện có chứa mã độc SpinOk và đã được nhiều người tải xuống trên điện thoại Android:

  • HexaPop Link 2248 – Đã có khoảng 5 triệu lượt tải xuống.
  • Macaron Match – Đã có 1 triệu lượt tải xuống.
  • Macaron Boom – Đã có 1 triệu lượt tải xuống.
  • Jelly Connect – Đã có 1 triệu lượt tải xuống.
  • Tiler Master – Đã có 1 triệu lượt tải xuống.
  • Crazy Magic Ball – Đã có 1 triệu lượt tải xuống.
  • Happy 2048 – Đã có 1 triệu lượt tải xuống.
  • Mega Win Slots – Đã có khoảng 500.000 lượt tải xuống.

Các chuyên gia bảo mật tại CloudSEK đã phát hiện mã độc SpinOk trong bối cảnh gần đây đã xuất hiện hàng trăm ứng dụng độc hại khác trên cửa hàng CH Play.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD