Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Phải trả 90.000 USD để được kiểm tra camera giám sát con ở Hàn

Phải trả 90.000 USD để được kiểm tra camera giám sát con ở Hàn

Nghi ngờ con bị bạo hành ở nhà trẻ, cặp vợ chồng đề nghị cảnh sát cho xem camera giám sát. Tuy nhiên họ phải đối mặt khoản tiền phí khổng lồ.

Phụ huynh ở Hàn Quốc muốn tiếp cận các video giám sát ở nhà trẻ có thể phải chịu gánh nặng chi phí
Phụ huynh ở Hàn Quốc muốn tiếp cận camera giám sát ở nhà trẻ có thể phải chịu gánh nặng chi phí

Cảnh sát Busan nói rằng cặp vợ chồng cần trả 100 triệu won (90.000 USD) để xem video giám sát. Đây là số tiền để trả chi phí chỉnh sửa video CCTV. Họ cần che mờ những người khác ngoài con của cặp vợ chồng. Nó nhằm bảo vệ quyền riêng tư theo Đạo luật Quyền riêng tư Hàn Quốc, Korea Times đưa tin.

Video chỉ có thể được phát ở trạng thái ban đầu nếu cả cha mẹ đứa trẻ và những người có mặt trong video đồng thuận.

“Chúng tôi đã nhận được yêu cầu của phụ huynh liên quan đến việc tiết lộ thông tin (bí mật). Sau đó đã nhờ một công ty ước tính chi phí chỉnh sửa video. Theo đó, con số được đưa ra là khoảng 100 triệu won. Chúng tôi chỉ truyền đạt lại điều đó cho cặp vợ chồng”, một cảnh sát cho biết.

Theo Kookmin Daily, việc chỉnh sửa video cần kiểm duyệt ở xứ kim chi là 25.000 won/phút. Trung bình, một nhà trẻ hoạt động 8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần. Cha mẹ muốn xem video của con ở nhà trẻ trong 2 tuần thì phải trả số tiền rất lớn.

Vì không thể chi trả 100 triệu won, bố mẹ đứa bé đành xem video do phía nhà trẻ cung cấp. Tuy nhiên, nó cũng đã qua kiểm duyệt gắt gao. Những người trong video chỉ còn là những đốm mờ không rõ ràng.

“Tôi không bao giờ có ý định phát tán video hay buộc tội nhà trẻ. Tôi chỉ muốn xem đoạn video. Không hiểu tại sao cảnh sát bảo tôi phải trả một số tiền lớn như vậy để kiểm duyệt video. Tôi không thể tìm được manh mối nào từ video do nhà trẻ cung cấp”, bà mẹ nói.

Một giáo viên mầm non ở Ulsan giẫm lên chân đứa trẻ để ép ăn cơm
Một giáo viên mầm non ở Ulsan giẫm lên chân đứa trẻ để ép ăn cơm
Việc cảnh sát Busan yêu cầu cha mẹ nộp tiền chỉnh sửa video cũng được thực hiện theo quy định do Cơ quan Cảnh sát Quốc gia ban hành năm 2019.

“Theo Đạo luật về quyền riêng tư, chúng tôi không thể đưa video chưa qua kiểm duyệt cho phụ huynh đứa trẻ. Nhưng chúng tôi đã bảo mật, xem video gốc và tham khảo ý kiến của một cơ quan bảo vệ trẻ em”. Cảnh sát cho biết.

Từ năm 2015, Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả trung tâm giữ trẻ phải lắp đặt camera theo dõi. Điều này dựa trên Đạo luật Chăm sóc Trẻ em sửa đổi. Luật sửa đổi cũng bắt buộc các cơ sở này chia sẻ video CCTV với cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ em với mục đích bảo vệ con cái của họ.

Tuy nhiên, luật không đề cập đến việc kiểm duyệt video. Chỉ cho biết phải tuân theo Đạo luật về quyền riêng tư để ngăn chặn việc sử dụng sai thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *