Connect with us

Quốc tế

Ông Trump im lặng, không nhận tội trong phiên tòa kéo dài 47 phút

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhận tội trước các cáo buộc hình sự cất giấu tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng, và cản trở công lý.

Published

on

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không nhận tội trước các cáo buộc hình sự cất giấu tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng, và cản trở công lý.

Lời bào chữa của ông Trump đã được trình bày trước Thẩm phán Jonathan Goodman tại tòa án liên bang Wilkie D Ferguson ở thành phố Miami thuộc tiểu bang Florida vào ngày 13/6.

Điều này sẽ khởi đầu cho một cuộc chiến pháp lý có thể diễn ra trong những tháng tiếp theo, trong bối cảnh ông Trump đang chuẩn bị cho cuộc tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2024. Các chuyên gia cho rằng có thể mất một năm hoặc lâu hơn nữa trước khi phiên tòa diễn ra.

Ông Trump và nhóm pháp lý tới tòa án ở thành phố Miami của bang Florida

Theo tin tức từ hãng Reuters, ông Trump xuất hiện trong phiên tòa kéo dài 47 phút trong trang phục vest màu xanh và cà vạt màu đỏ. Trong suốt thời gian này, ông không phát biểu. Ông Trump không bị trói tay hoặc chụp ảnh vì sự nổi tiếng của mình. Thay vào đó, ông chỉ được yêu cầu lấy dấu vân tay, quá trình này kéo dài 10 phút.

Sau đó, ông được phép rời khỏi tòa án mà không có bất kỳ điều kiện nào, không bị hạn chế di chuyển và không cần phải đặt tiền bảo lãnh. Tuy nhiên, Thẩm phán Goodman đã không cho phép ông Trump tiếp xúc với các nhân chứng tiềm năng trong vụ án.

Advertisement

Các người ủng hộ ông Trump đã hò reo “Chúng tôi yêu ông Trump” khi đoàn xe của cựu Tổng thống Mỹ rời khỏi tòa án lúc 15h55 (theo giờ địa phương), sau hơn 2 giờ của phiên tòa của ông Trump.

Đây là lần thứ hai ông Trump đã xuất hiện tại phòng xử án trong những tháng gần đây. Vào tháng Tư, ông đã từ chối nhận tội trước các cáo buộc ở New York liên quan đến việc sử dụng tiền để mua im lặng của một diễn viên phim người lớn.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố trên cấp liên bang. Ông đang đối mặt với 37 cáo buộc phạm tội liên quan đến việc sở hữu trái phép tài liệu bí mật, cản trở công lý và nói dối cơ quan hành pháp.

Các quan chức thành phố Miami đã chuẩn bị cho khả năng xảy ra bạo lực khi ông Trump tới tòa án. Tuy nhiên, Thị trưởng Miami Francis Suarez cho biết không có vấn đề an ninh nào xảy ra.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD