Connect with us

Quốc tế

Ông Trump bị truy tố lần hai

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố do các hành vi sai trái trong vụ giữ tài liệu mật.

Published

on

Ngày 8-9 (theo giờ Mỹ), đài CNN dẫn một số nguồn tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị truy tố trong cuộc điều tra về việc ông giữ các tài liệu mật. Luật sư Jim Trusty của ông Trump cho hay cựu tổng thống bị truy tố với 7 tội danh.

Trên mạng xã hội Truth Social, ông Trump đăng thông tin cho biết ông sẽ phải ra trước tòa án liên bang ở Miami, bang Florida vào ngày 13-6 lúc 15 giờ. Ông Trump cũng khẳng định rằng mình vô tộ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cùng trong buổi tối ngày 8-6, ông Trump đã đăng tải một video dài 4 phút, tuyên bố rằng ông vô tội. Ông nhấn mạnh rằng ông không làm gì sai. Trong video, ông cũng nhắc lại những tuyên bố trước đây, bao gồm việc ông cho rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang sử dụng các cuộc điều tra như một công cụ chính trị và đánh giá các cuộc điều tra này là sự can thiệp vào quá trình bầu cử.

Sau khi ông Trump thông báo rằng mình bị truy tố, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy đã phản ứng bằng cách nêu rằng “hôm nay thật sự là một ngày đen tối” đối với nước Mỹ.

Ông McCarthy đã viết trên Twitter: “Thật không công bằng khi một tổng thống truy tố ứng cử viên hàng đầu chống lại ông ta. Ông Joe Biden cũng đã giữ các tài liệu mật trong hàng thập kỷ. Tôi và những người Mỹ tin tưởng vào quyền pháp sẽ đứng về bên cựu Tổng thống Trump để chống lại sự bất công nghiêm trọng này”.

Advertisement

Nhà Trắng từ chối bình luận về thông tin ông Trump bị truy tố.

Theo CNN, thông tin về việc ông Trump bị truy tố đến sau 2 tháng kể từ khi ông xuất hiện tại Tòa án Hình sự Manhattan. Trong lần trình diện đó, ông Trump bị cáo buộc phạm 34 tội danh, bao gồm việc làm giả hồ sơ kinh doanh và liên quan đến việc chi trả một khoản tiền để bịt miệng ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels vào năm 2016.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD