Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Núi lửa băng độc đáo ở Kazakhstan thu hút khách du lịch

Núi lửa băng độc đáo ở Kazakhstan thu hút khách du lịch

Khách du lịch khắp nơi trên thế giới hàng năm kéo nhau đến khu vực Kazakhstan để tận mắt chiêm ngưỡng núi lửa băng độc đáo.

Núi lửa băng độc đáo ở Kazakhstan thu hút khách du lịch
Núi lửa băng độc đáo ở Kazakhstan thu hút khách du lịch

Núi lửa với những đợt phun trào khiếp sợ mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới nhưng núi lửa băng thì thật hiếm có.

Thảo nguyên ở vùng Almaty của Kazakhstan không phải là nơi hấp dẫn nhất, đặc biệt là vào mùa đông, nhưng một hiện tượng bất thường đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến đó gần đây.

Nơi này cách thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan, trước đây là Astana, khoảng bốn giờ đi xe.
Hình ảnh check in của du khách
Hình ảnh check in của du khách

Nằm giữa hai ngôi làng Kegen và Shyrganak ở giữa cao nguyên tuyết phủ trắng xoá là một tháp băng cao 14 mét liên tục phun ra nước nhưng do thời tiết quá lạnh khiến nước biến thành băng gần như ngay lập tức.

Cấu trúc độc đáo trông giống như một ngọn núi lửa thu nhỏ nhưng thay vì nham thạch nóng, nó phun ra nước.

Cảnh tượng này đã trở nên phổ biến đối với cả người dân địa phương, được cư dân mạng săn tìm những hình ảnh đặc biệt để đăng bài trên trang mạng xã hội cá nhân của họ.

Được biết, núi lửa băng là kết quả của một con suối ngầm phun nước quanh năm.

Vào mùa hè, nó tạo ra một thảm thực vật xanh tươi kéo dài hàng chục mét xung quanh khu vực, nhưng vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống dưới 0, nước đóng băng tạo ra hình nón núi lửa băng. Nó tiếp tục phun nước ra xung quanh, tạo ra một sân băng tự nhiên.

Những bức ảnh và video về núi lửa băng ở Almaty sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, lan truyền nhanh chóng, thu hút một lượng lớn du khách đến để tận mắt chiêm ngưỡng. Rất nhiều du khách đã lái xe trong vài giờ chỉ để tận mắt chứng kiến ​​sự hình thành tự nhiên kỳ lạ .

Người dân địa phương cho biết đây là năm đầu tiên núi lửa phun nước, những năm trước chỉ có một hình nón băng nhỏ hơn và rỗng.

Samal Zhainak, một người dân địa phương nói: “Năm ngoái, không có những tia nước phun lên trông giống đài phun nước mà chỉ có một hình nón rỗng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *