Connect with us

Kinh tế

Nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động

Nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động các kỳ hạn.

Published

on

Thông tin cập nhật đến sáng 8/6, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục giảm mạnh lãi suất huy động các kỳ hạn. Việc giảm lãi suất này nhằm thúc đẩy việc huy động vốn và tạo thuận lợi cho các hoạt động tài chính của ngân hàng. Điều này có thể có ảnh hưởng đến lãi suất cho vay và hoạt động tín dụng trong thời gian tới.

Đúng như đã đề cập, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã thực hiện điều chỉnh giảm mạnh lãi suất tiền gửi. Cụ thể, lãi suất tiền gửi thông thường đã giảm từ 0,4-0,45%/năm so với cách đây 1 tuần. Lãi suất kỳ hạn 6 tháng và 9 tháng hiện đạt 7,3%/năm, trong khi lãi suất kỳ hạn 12 tháng là 7,4%/năm. Lãi suất cho kỳ hạn từ 15 tháng trở lên là 7,2%/năm. Đối với tiền gửi online, SCB áp dụng lãi suất cao hơn tiền gửi thông thường là 0,05%/năm.

Tuy nhiên, lãi suất cao nhất của SCB chỉ giảm nhẹ từ 7,85%/năm xuống 7,8%/năm và điều kiện hưởng lãi suất cao này đã được siết chặt. Hiện nay, để được áp dụng lãi suất 7,8%/năm, khách hàng cần gửi từ 500 tỷ đồng trở lên và chọn kỳ hạn 13 tháng.

Các điều chỉnh lãi suất này phản ánh xu hướng giảm lãi suất huy động của SCB và sự điều chỉnh trong chiến lược tài chính của ngân hàng. Việc theo dõi và cập nhật thông tin về lãi suất giúp cá nhân và doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về tình hình tài chính và đưa ra quyết định tài chính hợp lý.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đã giảm lãi suất tiền gửi cho nhiều kỳ hạn. Lãi suất tại quầy cho kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng đã giảm từ 7,5%/năm xuống còn 7,2%/năm, trong khi kỳ hạn 9 tháng giảm từ 7,7%/năm xuống 7,5%/năm. Các kỳ hạn dài từ 15 đến 36 tháng có lãi suất thấp nhất là 6,4%/năm. Đối với tiền gửi online, lãi suất nhỉnh hơn tại quầy là 0,2%/năm. Cụ thể, lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng và 12 tháng là 7,4%/năm, kỳ hạn 9 tháng là 7,7%/năm và các kỳ hạn từ 15 tháng trở lên là 6,6%/năm.

Advertisement

Lãi suất này áp dụng cho số dư tiền gửi dưới 10 tỷ đồng. Nếu khách hàng gửi số tiền lớn hơn, VPBank sẽ tăng lãi suất niêm yết thêm 0,1%/năm. Ngoài ra, khách hàng ưu tiên gửi tiền với số dư tối thiểu 100 triệu đồng và kỳ hạn tối thiểu 1 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất tương ứng trên biểu lãi suất huy động hiện hành cộng 0,1%/năm.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm cao nhất tại VPBank hiện giờ là 7,8%/năm thay vì 8%/năm như trước đây. Áp dụng cho khách hàng gửi tiền online kỳ hạn 8 và 9 tháng, với số dư từ 10 tỷ đồng.

Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) đã giảm lãi suất từ ngày 5/6, giảm khoảng 0,2-0,25%/năm. Lãi suất cho kỳ hạn từ 6-12 tháng hiện dao động từ 7,1-7,2%/năm. Lãi suất cao nhất tại NamABank đã giảm từ 8,35%/năm xuống còn 7,9%/năm, áp dụng cho tiền gửi online kỳ hạn 6 và 7 tháng.

Tại Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), kể từ ngày 3/6, lãi suất cao nhất đã giảm từ 7,75%/năm xuống còn 7,55%/năm, áp dụng cho tiền gửi kỳ hạn 12 tháng tại Livebank.

Trong thời gian vừa qua, nhiều ngân hàng đã liên tục giảm lãi suất, có nơi điều chỉnh đến 3-4 lần như Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank), Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)…

Hiện nay, lãi suất huy động cao nhất được niêm yết là 11,5%/năm tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng (PVCombank). Tuy nhiên, mức lãi suất này chỉ áp dụng khi gửi tiền từ 2.000 tỷ đồng trở lên. Đối với số tiền dưới mức này, lãi suất là 8,3%/năm.

Advertisement

Công ty CP Chứng khoán SSI dự báo rằng lãi suất có thể giảm thêm 50-100 điểm cơ bản từ nay đến cuối năm và tiếp tục giảm trong năm 2024. Công ty CP Chứng khoán VnDirect cũng đồng quan điểm và kỳ vọng lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng bình quân sẽ giảm về mức 6,5-6,7%/năm vào cuối năm 2023.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD