Connect with us

Xã hội

Nhận lời làm ăn với người lạ trong beer club, thanh niên kéo bạn vào tù

Nhận lời làm ăn với người lạ ở quán beer club, thanh niên rủ bạn cùng đi nhưng chưa xong phi vụ đã lãnh án tù.

Published

on

Nhận lời làm ăn với người lạ ở quán beer club, thanh niên rủ bạn cùng đi nhưng chưa xong phi vụ đã lãnh án tù.

Ngày 13-6, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Hoàng Nam (22 tuổi, ngụ TP.HCM) 20 năm tù và Trương Qui Thình (23 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) 17 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, vào khuya ngày 12-12-2022, tại khu vực trước quán Beer Club N68, TP Vĩnh Long, lực lượng cảnh sát phát hiện Nam và Thình có biểu hiện đáng nghi nên tiến hành kiểm tra.

Hai bị cáo tại toà

Trong thời điểm đó, bị cáo Nam được phát hiện cầm bịch nilon chứa tinh thể màu trắng, gồm 200 viên nén màu nâu, 120 viên nén màu xanh và 66 viên nén màu nâu. Ngoài ra, trên người Nam còn có một bịch nilon trong suốt chứa tinh thể màu trắng, được đựng trong túi màu đen đeo trên người.

Theo kết luận của các chuyên gia giám định, số tang vật trên được xác định là ma tuý, gồm 205,5196 gam ma tuý loại MDMA và 112,0092 gam ma tuý loại Ketamine.

Advertisement

Trong quá trình điều tra, Nam đã thú nhận rằng vào khoảng tháng 11-2022, anh quen biết một người tên Hải (không rõ lai lịch) trong một buổi sinh nhật ở quán beer club N68. Hải đã đề nghị Nam vận chuyển ma túy cho anh ta với mức tiền công từ 3-5 triệu đồng/lần.

Chiều ngày 12-12-2022, khi Nam đang ở quận 8, TP.HCM, anh nhận được cuộc gọi từ Hải yêu cầu vận chuyển ma túy từ TP.HCM đến tỉnh Vĩnh Long. Hải đã đề xuất trả cho Nam mức tiền công là 1-3 triệu đồng nếu Nam đi một mình, và 5 triệu đồng nếu Nam đi cùng người khác.

Sau đó, Hải cung cấp cho Nam số điện thoại của tài xế và yêu cầu Nam gọi cho tài xế đó để tài xế đến đón. Nam đã mời Thình tham gia cùng và hứa trả cho Thình mức công 1-2 triệu đồng. Cả hai đã hẹn nhau tại khu vực chợ Bình Chánh, TP.HCM và cùng đi đến địa điểm lấy ma tuý.

Nam đã gọi cho tài xế của Hải (nhưng Nam không nhớ rõ tên) để tài xế đến đón và theo hướng dẫn của Hải, Nam đã đến gầm cầu (không nhớ rõ tên và địa chỉ) trên đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, TP.HCM để tìm xung quanh bụi cỏ có một bịch nilon màu vàng. Bên trong bịch nilon đó có số lượng ma tuý như đã nêu ở trên.

Sau khi đến trước quán beer club N68, tài xế đã thả Nam và Thình xuống đường rồi rời đi. Nam đã gọi cho Hải để hỏi giao ma tuý cho ai, nhưng khi đó Hải không nghe máy và sau đó bị cảnh sát phát hiện và bắt giữ tại hiện trường.

Advertisement

Về vụ việc của Hải và tài xế chở Nam và Thình trong việc vận chuyển ma túy, cơ quan công an hiện đang tiếp tục xác minh, điều tra để làm rõ và xử lý.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD