Connect with us

Xã hội

Người Nhật Bản chi tiền đi học cười

Một công ty dạy cách cười ở Nhật Bản ghi nhận nhu cầu tăng gấp 4 lần, khi nhiều người sẵn sàng trả tiền để được huấn luyện học cười theo phong cách Hollywood.

Published

on

Một công ty dạy cách cười ở Nhật Bản ghi nhận nhu cầu tăng gấp 4 lần, khi nhiều người sẵn sàng trả tiền để được huấn luyện học cười theo phong cách Hollywood.

Các học viên trong khóa học dạy cách cười ở Nhật Bản

Trong một buổi học của huấn luyện viên Keiko Kawano, hơn 10 sinh viên từ trường nghệ thuật Tokyo đang tập cách cười. Họ đứng trước gương, ngẩng cao gương mặt và dùng ngón tay kéo căng hai bên khóe miệng để luyện tập kỹ năng cười.

Đây không phải là một dịch vụ mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi đi học. Tuy nhiên, khóa học cười do cô Kawano cung cấp đang ghi nhận sự tăng cao về nhu cầu ở Nhật Bản, đặc biệt trong thời kỳ đại dịch Covid-19 khi việc đeo khẩu trang trở nên phổ biến.

Himawari Yoshida, 20 tuổi, là một trong những sinh viên tham gia lớp học để chuẩn bị cho việc xin việc. Cô cho biết cần phải rèn luyện kỹ năng cười.

“Tôi không sử dụng nhiều cơ mặt trong thời kỳ dịch bệnh, vì vậy khóa học này là một bài tập hữu ích,” cô nói.

Advertisement

Công ty Egaoiku của cô Kawano đã ghi nhận nhu cầu tăng gấp 4 lần so với năm trước, với sự quan tâm từ nhiều nhóm đối tượng khác nhau, bao gồm cả nhân viên bán hàng và công chức địa phương. Giá cho một khóa học là 7.700 yên (55 USD).

Cô Kawano cũng đã đào tạo 23 huấn luyện viên để truyền đạt khóa học cười này trên khắp Nhật Bản.

Cô đã đăng ký thương hiệu cho phương pháp “Kỹ thuật cười theo phong cách Hollywood”. Phương pháp này bao gồm các yêu cầu như mắt hình trăng lưỡi liềm, má tròn và định hình các cạnh của miệng để lộ 8 răng trên hàng trên.

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, việc đeo khẩu trang ở Nhật Bản đã trở thành điều bình thường đối với nhiều người. Ngay cả sau khi chính phủ gỡ bỏ khuyến nghị đeo khẩu trang nhằm chống dịch, nhiều người vẫn không bỏ thói quen này. Theo thống kê từ NHK, 55% người được hỏi cho biết họ tiếp tục đeo khẩu trang, trong khi chỉ có 8% cho biết họ đã hoàn toàn từ bỏ việc này.

Nhiều người thích việc đeo khẩu trang vì đối với phụ nữ, nó cho phép họ ra khỏi nhà mà không cần trang điểm, trong khi đối với đàn ông, nó giúp giấu đi việc họ chưa cạo râu.

Advertisement

Nụ cười cũng là một yếu tố rất quan trọng. Theo cô Kawano, từ mặt văn hóa, người Nhật có xu hướng ít cười hơn so với người phương Tây. Tuy nhiên, với sự gia tăng của lượng du khách đến Nhật Bản, cô cho rằng việc giao tiếp với người nước ngoài sẽ đòi hỏi nhiều hơn việc chỉ sử dụng ánh mắt. Cô cho rằng đó là một trong những lý do mà người Nhật cần tham gia khóa học dạy cười của cô.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD