Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Người dùng cần biết rõ điều này nếu dùng ứng dụng ChatGPT trên iPhone

Người dùng cần biết rõ điều này nếu dùng ứng dụng ChatGPT trên iPhone

Published

on

Người dùng cần biết rõ điều này nếu dùng ứng dụng ChatGPT trên iPhone

Ứng dụng ChatGPT dành cho iPhone có những vấn đề về quyền riêng tư mà người dùng cần phải hiểu rõ trước khi sử dụng.

Theo TechRadar, OpenAI mới đây đã tung ra ứng dụng Chat GPT chính thức dành cho nền tảng IOS. Phiên bản di động của chatbot AI nổi tiếng đã nhanh chóng trở thành ứng dụng miễn phí phổ biến nhất trên App Store hiện nay. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sử dụng, hãy cẩn thận để tránh gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn.

Theo đó, ứng dụng ChatGPT trên iOS đi kèm với một số vấn đề về quyền riêng tư mà người dùng cần phải hiểu rõ. Cụ thể, khi mở ứng dụng trên điện thoại, bạn sẽ nhận được một cảnh báo thú vị về việc chia sẻ thông tin cá nhân với ứng dụng, bởi vì “các cuộc trò chuyện ẩn danh có thể được hệ thống huấn luyện AI thu thập để cải thiện cơ sở dữ liệu của chatbot”.

Cần hiểu rõ về quyền riêng tư trước khi sử dụng ChatGPT trên iPhone.

Có thể thấy, chính sách quyền riêng tư của OpenAI cho biết công ty có thể sẽ sử dụng các thông tin mà bạn cung cấp để củng cố “trí khôn” cho AI. Điều này có nghĩa là nếu bạn đặt câu hỏi cho ChatGPT có chứa bất kỳ thông tin cá nhân nào, thì câu hỏi đó sẽ được gửi tới OpenAI và con người cũng có thể sẽ đọc được. Đây rõ ràng là một vấn đề không hề nhỏ.

Công ty cho biết các mọi nội dung hội thoại đều được ẩn danh, nhưng điều đó chỉ xóa thông tin nhận dạng khỏi siêu dữ liệu của tệp chứ không phải nội dung mà bạn đã cung cấp cho chatbot. Vì vậy, mọi cuộc trò chuyện giữa bạn và chatbot đều nằm trong mối lo ngại có thể bị những người ở OpenAI đọc được.

Advertisement

Vì vậy, không thể biết được liệu OpenAI có thực sự đọc các đoạn trò chuyện của bạn hay không và bạn không có tùy chọn nào để từ chối điều này khi sử dụng ChatGPT. Mặc dù không có cách nào khả thi để công ty đọc mọi nội dung hội thoại từ tất cả người dùng, nhưng đó là điều bạn nên ghi nhớ về việc hạn chế cung cấp thông tin cá nhân khi sử dụng ứng dụng.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD