Connect with us

Tin nóng

Ngày cuối cùng của năm học, nữ sinh lớp 5 bị hành hung ngay tại trường

Ngày 30-5, Sở GD-ĐT Phú Thọ xác nhận sự việc một nữ sinh lớp 5 bị bạo hành ngay tại lớp học trong ngày cuối cùng của năm học.

Published

on

Ngày 30-5, Sở GD-ĐT Phú Thọ xác nhận sự việc một nữ sinh lớp 5 bị bạo hành ngay tại lớp học trong ngày cuối cùng của năm học.

Liên tiếp các vụ bạo lực học đường bị tung lên mạng khiến dư luận bức xúc

Ngày 30-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ đã xác nhận vụ việc đau lòng một nữ sinh lớp 5 bị bạo hành ngay tại lớp học trong ngày cuối cùng của năm học sau khi một đoạn video dài khoảng 3 phút được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đoạn video ghi lại cảnh một bé gái bị một nữ sinh lớn hơn túm tóc, liên tục tát và bắt bé quỳ xuống đất, sau đó bôi bẩn lên mặt. Rất đông bạn học của bé gái đứng xung quanh chứng kiến sự việc nhưng không dám can thiệp.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 29-5 tại Trường Tiểu học Hiền Quan, huyện Tam Nông, Phú Thọ trong lúc trường đang tổ chức lễ tri ân và lễ trưởng thành cho học sinh lớp 5.

Theo báo cáo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông, vào cuối buổi sáng ngày 29-5 tại Trường Tiểu học Hiền Quan, một học sinh lớp 7 đã đến giải quyết mâu thuẫn với học sinh lớp 5 của trường do có mâu thuẫn và dọa dẫm nhau từ trước đó.

Advertisement

Thông tin từ nhà trường cho biết rằng hai học sinh này sống gần nhau và có quan hệ họ hàng. Ngay sau khi nhận được thông tin từ mạng xã hội, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã mời các em học sinh và phụ huynh đến để trao đổi vấn đề.

Hai gia đình đã tiến hành hòa giải, nữ sinh V.K.O đã xin lỗi em Đ.T.K.T và gia đình của em, cam kết sẽ không tái diễn sự việc, đồng thời gỡ bỏ đoạn video ghi lại vụ việc đã được đăng tải trên Facebook trước đó.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Nông xác nhận rằng đây là một sự việc không mong muốn và để ngăn chặn sự tái diễn tương tự, đã đề nghị lãnh đạo huyện yêu cầu Công an huyện Tam Nông điều tra làm rõ tình tiết sự việc và chỉ đạo các nhà trường thực hiện xử lý nghiêm theo quy định, có tính răn đe và giáo dục.

Phòng GD-ĐT Tam Nông cũng đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm các nội dung tuyên truyền, tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức và phòng chống bạo lực học đường, đồng thời giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Các biện pháp tăng cường phối hợp quản lý chặt chẽ hơn, đặc biệt trong thời gian cuối năm học cũng được đề ra.

Advertisement
Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD