Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Nam giáo viên 26 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 - Báo Củ Chuối

Nam giáo viên 26 tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

Nam giáo viên 26 tuổi ở Đông Anh, Hà Nội tử vong ngoại viện tối qua 21/6 sau 39 giờ tiêm vaccine ngừa COVID-19. Theo cơ quan y tế, trước khi tiêm chủng, nam giáo viên này có tiền sử hoàn toàn khỏe mạnh.

Cụ thể, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19. Bệnh nhân T.H.L., nam, 26 tuổi, trú tại thôn Bến Trung, xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Bệnh nhân L. tử vong là giáo viên.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy khoảng 8h20 ngày 20/6, anh L. đến điểm tiêm tại Trạm y tế xã Nam Hồng, được khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin COVID-19 và đủ điều kiện tiêm chủng (thân nhiệt 36,1 độ C; huyết áp 130/80mmHg; mạch: 80 lần/phút; nhịp thở: 18 lần/phút, không có tiền sử bệnh lý).

Nam giáo viên 26 tuổi ở Hà Nội tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19

Sau đó, anh được chỉ định tiêm vaccine phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất. Sau tiêm, anh được theo dõi 30 phút tại Trạm Y tế và hướng dẫn tiếp tục theo dõi tại nhà theo đúng quy định.

Đến 21h55 ngày 21/6, Trạm y tế Bắc Hồng nhận được thông báo của người nhà anh T.H.L. cho biết anh xuất hiện co giật. Sau 15 phút kể từ khi nhận được thông báo, đội cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đông Anh đã có mặt tại nhà người bệnh và tiến hành cấp cứu tích cực; đồng thời đề nghị Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ. 

Sau 30 phút được cấp cứu, tình trạng anh L. tiến triển xấu; toàn thân tím tái; mạch cảnh không bắt được; huyết áp không đo được; đồng tử giãn từ 5 đến 6 mm… Anh đã được chuyển ngay đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh. Tại đây, người bệnh tiếp tục được cấp cứu tích cực. Tuy nhiên, đến 23h15’ ngày 21/6, người bệnh tử vong.

Qua quá trình rà soát cho thấy, Trạm Y tế xã Nam Hồng đã công bố cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng theo quy định tại Nghị định 104/2016/NĐ-CP ngày 01/7/2016 của Chính phủ quy định về hoạt động tiêm chủng. Ngày 20/6, Trạm Y tế xã Nam Hồng tiêm vaccine phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất số lô ABX1466; hạn dùng 31/8/2021, cho 100 người.

Sau tiêm chủng, ngoài trường hợp anh L., các trường hợp còn lại hiện tại sức khỏe bình thường. 

Trạm y tế xã Nam Hồng đã thực hiện quy trình thực hành tiêm theo đúng quy định. Tất cả các đối tượng đến tiêm chủng đều được khám sàng lọc; tư vấn đầy đủ trước tiêm; cũng như theo dõi tại trạm ít nhất 30 phút sau tiêm theo đúng quy định.

Ảnh minh hoạ

Sau khi nhận được thông tin; ngay sáng 22/6, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vaccine, sinh phẩm y tế TP. Hà Nội mở rộng. Sở Y tế mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Bạch Mai; Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Kết luận của hội đồng chuyên môn cho biết: “Đây là trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân sau 39 giờ tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Qua các biểu hiện lâm sàng và kết quả pháp y hiện chưa thấy có bằng chứng cho thấy tử vong do phản vệ hoặc tắc mạch; cần tiếp tục thực hiện các xét nghiệm vi thể và giải trình tự gene để có kết luận.

Vaccine Covid-19 được Bộ Y tế cấp, có nguồn gốc rõ ràng; có đầy đủ sổ sách; hóa đơn và phiếu xuất kho. Quy trình tiếp nhận, vận chuyển và bảo quản vaccine và quy trình thực hành tiêm chủng đúng quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *