Connect with us

Quốc tế

Mỹ gửi gói viện trợ quân sự thứ 40 trị giá 325 triệu USD cho Ukraine

Gói viện trợ quân sự mới nhất Mỹ dành cho Ukraine sẽ bao gồm nhiều loại tên lửa, đạn dược, hệ thống phòng không, xe chiến đấu và các loại vũ khí khác nhằm tăng cường khả năng phòng thủ.

Published

on

Gói viện trợ quân sự mới nhất Mỹ dành cho Ukraine sẽ bao gồm nhiều loại tên lửa, đạn dược, hệ thống phòng không, xe chiến đấu và các loại vũ khí khác nhằm tăng cường khả năng phòng thủ.

Quân đội Ukraine bắn hệ thống rocket đa nòng Partyzan gần tiền tuyến ở vùng Zaporizhzhia, Ukraine ngày 12 tháng 5 năm 2023

Theo thông tin từ Reuters, vào ngày 13/6, Bộ Quốc phòng Mỹ đã công bố một gói viện trợ quân sự mới trị giá 325 triệu USD cho Ukraine, bao gồm tên lửa cho hệ thống phòng không, đạn dược và các phương tiện quân sự.

Thông báo về viện trợ quân sự mới này được đưa ra bởi Lầu Năm Góc trong bối cảnh Ukraine đang tiến hành chiến dịch phản công, trong đó một số phương tiện do Mỹ cung cấp đã bị hủy hoại trên chiến trường.

Đây là gói viện trợ thứ 40 mà Washington cung cấp cho Kiev thông qua Quyền Rút vốn của Tổng thống (PDA), cho phép Chính phủ Mỹ chuyển giao sản phẩm và dịch vụ quốc phòng từ các kho dự trữ một cách nhanh chóng mà không cần sự chấp thuận từ Quốc hội trong trường hợp khẩn cấp.

Là một phần của gói viện trợ mới nhất, Ukraine sẽ được cung cấp thêm tên lửa cho Hệ thống Tên lửa Đất đối không Tiên tiến Quốc gia (NASAMS), đạn dược cho Hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS), đạn pháo 155mm, hệ thống phòng không Stinger và vũ khí chống tăng.

Advertisement

Gói viện trợ này cũng bao gồm 15 xe chiến đấu bộ binh Bradley, 10 xe bọc thép chở quân Stryker, thiết bị liên lạc an toàn và hơn 22 triệu viên đạn cho vũ khí hạng nhẹ.

Theo người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ, từ ngày 24/2 năm ngoái, Washington đã cung cấp khoảng 40 tỷ USD để đảm bảo an ninh cho Kiev, từ khi xảy ra cuộc xung đột ở Ukraine.

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD