Connect with us

Du Lịch

Mũi Trâu Nằm, điểm check-in ít người biết ở Phú Quốc

Mũi Trâu thuộc xã Bãi Thơm, nằm cách trung tâm thành phố Phú Quốc khoảng gần 40km về hướng Bắc. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, được xem là “cực Bắc” của đảo Ngọc nhưng chưa được nhiều du khách biết đến.

Published

on

Mũi Trâu thuộc xã Bãi Thơm, nằm cách trung tâm thành phố Phú Quốc khoảng gần 40km về hướng Bắc. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, được xem là “cực Bắc” của đảo Ngọc nhưng chưa được nhiều du khách biết đến.

Khu vực bãi Trâu Nằm ở Bắc đảo, Phú Quốc

Hành trình đến mũi Trâu Nằm hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn so với những năm trước, nhờ vào việc cơ sở hạ tầng đã được hoàn thiện gần như tối đa. Theo đó, du khách có thể đi xe máy từ thị trấn Dương Đông khoảng 30km đến ngã ba Rạch Tràm, sau đó đi thêm khoảng 8km để vào làng chài Rạch Tràm. Tiếp tục chạy 2km trên đường cát lún và 1km trên đường bờ biển, và vượt qua một con sông nhỏ nữa, du khách sẽ đến được mũi Trâu Nằm.

Khung cảnh còn khá hoang sơ, chưa được nhiều người biết đến

Khu vực Bắc đảo là một khu bảo tồn rừng nguyên sinh tại Phú Quốc, nên khung cảnh ở đây được phủ bởi một màu xanh biếc tuyệt đẹp. Du khách sẽ thấy những cây tràm mọc dọc cả hai bên đường, những gốc đước chắc chắn đã thâm rễ sâu xuống đất để giữ độ vững chắc cho hòn đảo, và những hàng dừa thẳng tắp xếp sạch sẽ bên bờ biển… Tất cả những điều này đều sẽ là những điểm nhấn thú vị mà du khách có thể trải nghiệm trên hành trình khám phá mũi Trâu Nằm.

Trên con đường bên bãi biển gần mũi Trâu Nằm, du khách sẽ bắt gặp một cây hiên ngang trên một tảng đá, vươn mình về phía biển với cảnh tượng ấn tượng. Đây là một địa điểm mà nhiều người lựa chọn để check-in và chụp ảnh đẹp.

Khi đến mũi Trâu Nằm, du khách sẽ được trải nghiệm sự hoang sơ của thiên nhiên, đi dạo trên bờ cát mịn màng… Từ đây, du khách có thể nhìn thấy cao nguyên Bokor, núi Tà Lơn… ở Campuchia. Trong những lúc triều cường rút, những tảng đá xuất hiện giống như con trâu nằm nghỉ trên đồng ruộng, và từ đó mà tên gọi “mũi Trâu Nằm” ra đời.

Bên cạnh mũi Trâu Nằm, khi đến Bắc đảo, du khách có thể dành thời gian để tham quan một số điểm đến khác như mũi Gành Dầu, làng chài Rạch Vẹm, bãi Rạch Tràm, dinh Bà Kim Giao và bãi tắm Sao Biển.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD