Connect with us

Tin nóng

Mưa lớn cuốn trôi, phá hủy nhiều tài sản của người dân Đồng Nai

Mưa lớn cuốn trôi, phá hủy nhiều tài sản của người dân Đồng Nai

Published

on

Ngày 5/6, lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang phối hợp cùng người dân địa phương khắc phục hậu quả sau trận mưa lớn khiến nhiều nhà bị ngập nặng và tài sản hư hỏng. Một số tuyến đường nhựa cũng bị bong tróc, với từng mảng nhựa đường bị nước cuốn trôi.

Người dân thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai tìm kiếm đồ đạc trong đống đổ nát sau trận lũ lớn.

Ghi nhận của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, trong sáng ngày 5/6, tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, các lực lượng bộ đội, Công an, dân quân, đoàn viên và thanh niên đang nỗ lực hỗ trợ người dân di dời tài sản và dọn dẹp hiện trường. Một số căn nhà bị đổ sập, nhiều đồ đạc và tài sản có giá trị bị hư hỏng hoàn toàn. Trên một số tuyến đường, mặt đường bị bong tróc, từng mảng nhựa đường bị nước cuốn trôi đến nhiều vị trí khác nhau.

Một số người dân cho biết, trước đó vào chiều tối ngày 4/6, một cơn mưa lớn đã trút xuống khu vực và kéo dài trong nhiều giờ. Lượng nước lớn đã khiến một đoạn tường cao khoảng 3m và dài 10m của Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 (thị trấn Hiệp Phước) bị đổ sập, tạo ra dòng nước lớn tràn vào khu dân cư.

Nhiều đồ đạc có giá trị của người dân bị hư hỏng nặng sau trận lũ lớn tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai. 

Dòng nước bất ngờ ập vào khiến các hộ dân không kịp phản ứng, mực nước tăng cao hơn 1,5m, khiến nhiều người phải leo lên trần, mái nhà để tránh bị nước cuốn đi. Toàn bộ đồ đạc của các hộ dân bị chìm trong dòng nước, nhiều tài sản bị cuốn trôi.

Anh Huỳnh Văn Nghĩa, cư dân tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, chia sẻ rằng sau trận mưa lớn, khoảng 18 giờ ngày 4/6, khi anh và gia đình đang ngồi trong nhà, một trận lũ đột ngột ập đến, làm xáo trộn nhiều đồ đạc trong nhà và cuốn trôi nhiều tài sản.

“May mắn thay, tôi và gia đình kịp thời chạy ra ngoài và tìm đến vị trí cao để bảo toàn tính mạng”, anh Huỳnh Văn Nghĩa nhớ lại và chỉ vào khu vực căn nhà của gia đình.

Advertisement
Trận lũ lớn xảy ra tại thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai khiến mặt đường của một số tuyến đường bị bong tróc, từng mảng nhựa đường bị nước cuốn trôi tới nhiều vị trí khác nhau. 

Ông Lê Thành Mỹ, Bí thư Huyện ủy huyện Nhơn Trạch, cho biết rằng ngay trong đêm khi vụ việc xảy ra, Huyện ủy Nhơn Trạch đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự Huyện cùng với lực lượng từ các xã, ấp xuống hiện trường để hỗ trợ người dân. Đến sáng ngày 5/6, các lực lượng vẫn tiếp tục cung cấp hỗ trợ tối đa cho những người dân bị ảnh hưởng.

“Chính quyền địa phương cũng đã trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra và chỉ đạo. Rất may không có thiệt hại về người, và hiện tại chúng tôi đang tiến hành thống kê thiệt hại về tài sản của người dân”, ông Lê Thành Mỹ nói.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD