Connect with us

Khám phá

Mộ tập thể chứa 450 hài cốt ‘ma cà rồng’

Các nhà khảo cổ học khai quật một ngôi mộ tập thể chứa nhiều bộ hài cốt với hộp sọ đặt giữa hai chân và ngậm đồng xu trong miệng để ngăn người chết hồi sinh.

Published

on

Các nhà khảo cổ học khai quật một ngôi mộ tập thể chứa nhiều bộ hài cốt với hộp sọ đặt giữa hai chân và ngậm đồng xu trong miệng để ngăn người chết hồi sinh.

Những bộ hài cốt trong ngôi mộ tại làng Luzino

Theo Ancient Origins, vào ngày 11/6, một nhóm công nhân đang làm đường tại gần một nghĩa trang thế kỷ 19 ở làng Luzino, đông bắc Ba Lan đã khai quật hài cốt của 450 người được cho là ma cà rồng. Các nhà nghiên cứu tin rằng những người chết này bị xem như ma cà rồng vì tất cả các thi thể đều bị chặt đầu và có một đồng xu được đặt trong miệng. Điều này được coi là một phong tục nhằm ngăn người chết sống lại và gây kinh hoàng cho người sống.

Theo Maciej Stromski, một nhà khảo cổ người Ba Lan, các nhà nghiên cứu đã phát hiện nhiều ví dụ tương tự trước đây. Trong nông thôn Ba Lan thế kỷ 19, việc xử lý ma cà rồng là một việc phổ biến. Hơn nữa, hành vi đặt đồng xu vào miệng được cho là có thể vô hiệu hóa lời nguyền của ma cà rồng, ngăn chúng tái sinh và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo Stromski, khoảng 30% các mộ chưa được khai quật. Các nhà nghiên cứu cũng đã tìm thấy gạch được đặt bên cạnh chân, tay và đầu của các xác sống. Trên khắp châu Âu hàng trăm năm trước, đã tồn tại nhiều biện pháp khác nhau để đối phó với ma cà rồng, như đặt tỏi, cây Thánh giá hoặc nước thánh gần thi thể của người chết. Ở một số vùng của Ba Lan, người dân tin rằng việc đặt gạch có khả năng kiềm chế ma cà rồng, trở thành một rào cản để giam giữ chúng trong nơi an nghỉ và ngăn chúng quay trở lại gây hỗn loạn cho thế giới của người sống.

Truyền thuyết về ma cà rồng thường được liên kết với những người mắc các bệnh như bệnh lao, vì một số triệu chứng như da nhợt nhạt, ho ra máu và sự suy nhược về thể chất. Vào tháng 9 năm trước, đã được phát hiện hài cốt của một ma cà rồng nữ bị đâm vào mặt đất bằng một cái liềm xuyên qua cổ họng và một móc khóa được cài vào ngón chân ở Ba Lan.

Advertisement

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD