Connect with us

Thể Thao

Messi tuyên bố không dự World Cup 2026

Messi xem World Cup 2022 vừa giành được là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp.

Published

on

Messi xem World Cup 2022 vừa giành được là kỳ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp.

“Tôi nghĩ là không,” Messi trả lời khi được kênh Titan Sports của Trung Quốc hỏi về khả năng kéo dài sự nghiệp quốc tế đến World Cup 2026. “World Cup tại Qatar là kỳ World Cup cuối cùng của tôi. Tôi sẽ xem xét mọi diễn biến, nhưng hiện tại thì không, tôi sẽ không tham gia World Cup tiếp theo.”

Vào tháng 2, Messi đã từng nói về khả năng không tham dự World Cup 2026. Anh lo lắng về vấn đề tuổi tác và phong độ có thể gây ảnh hưởng xấu cho đội tuyển. “Việc tham gia World Cup còn phụ thuộc vào cách sự nghiệp của tôi phát triển,” Messi nói trong thời điểm đó.

Messi giành World Cup tại Qatar cuối năm 2022

Messi hiện tại đã có kỷ lục giành được bảy Quả Bóng Vàng. Trong năm nay, anh cũng là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu này. Tuy nhiên, Messi khẳng định rằng Quả Bóng Vàng không còn đáng quan tâm. “Tôi luôn cho rằng danh hiệu cá nhân không quan trọng bằng thành công của đội bóng,” Messi cho biết thêm. “Với tôi, danh hiệu quan trọng nhất vào thời điểm hiện tại là World Cup. Đó là giải đấu quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi.”

Messi đang cùng đội tuyển Argentina chuẩn bị cho trận giao hữu với Australia vào ngày 15/6 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Sau đó, chỉ trong vòng bốn ngày, Argentina sẽ di chuyển tới Jakarta để tiếp tục trận giao hữu với Indonesia. Hiện tại, Messi đã lập kỷ lục với 102 bàn thắng cho đội tuyển Argentina. Trong tháng 3, trong hai trận giao hữu đầu tiên sau World Cup, tiền đạo 35 tuổi đã ghi được bốn bàn thắng.

Advertisement

Tháng 11 năm ngoái, tại World Cup 2022, Messi đã ghi được bảy bàn và tạo ra ba kiến tạo. Anh đã dẫn dắt đội tuyển Argentina đến chức vô địch và đồng thời giành được danh hiệu Quả Bóng Vàng World Cup. Màn trình diễn của Messi được coi là xuất sắc nhất kể từ thời Ronaldo De Lima tại World Cup 2002.

Trong mùa giải 2022-2023, Messi đã kết thúc với 20 bàn thắng và 21 đường kiến tạo trong 41 trận đấu cho PSG. Sau khi hết hợp đồng, anh đã tuyên bố chuyển sang Inter Miami ở Mỹ. World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại ba quốc gia gồm Mỹ, Canada và Mexico.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD