Connect with us

Giá Cả - Tiêu Dùng

Mẹo dùng quạt ít người biết

Dùng quạt đúng cách là giải pháp hữu ích giúp bạn mát mẻ và ngủ ngon hơn trong thời tiết oi nóng khi không có điều hòa.

Published

on

Dùng quạt đúng cách là giải pháp hữu ích giúp bạn mát mẻ và ngủ ngon hơn trong thời tiết oi nóng khi không có điều hòa.

Trong những ngày nóng oi bức, quạt trở thành một thiết bị không thể thiếu để làm mát. Tuy nhiên, nếu sử dụng quạt mà không đúng cách, bạn sẽ không đáp ứng được nhu cầu làm mát và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Mẹo dùng quạt giúp bạn ngủ ngon

Để nâng cao chất lượng giấc ngủ trong những ngày nắng nóng, có một mẹo nhỏ được áp dụng với quạt điện để tạo ra hiệu quả làm mát và mang lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Phương pháp này được gọi là “tạo thông gió chéo”.

Thông gió chéo hoạt động dựa trên nguyên tắc tận dụng sự chuyển động của luồng không khí nóng và lạnh. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng quạt điện để tạo ra thông gió chéo khi nhiệt độ bên ngoài thấp hơn so với nhiệt độ trong nhà hoặc trong phòng.

Advertisement

Chỉ cần đặt một chiếc quạt đứng trước cửa sổ mở. Nhưng thay vì hướng quạt vào bên trong, hãy xoay quạt để hướng ra bên ngoài cửa sổ đang mở. Mặc dù việc hướng quạt ra ngoài cửa sổ có vẻ ngược lại với trực giác, nhưng đó là kỹ thuật tốt nhất, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí để giữ cho phòng ngủ luôn mát mẻ.

Đặt quạt hướng ra ngoài cửa sổ có thể giúp lấy khí mát từ bên ngoài vào phòng và đẩy khí nóng tích tụ trong phòng ra ngoài. Nhờ đó, nhiệt độ trong phòng sẽ giảm xuống, mang lại cảm giác mát mẻ và thoải mái cho người sử dụng.

Mẹo sử dụng quạt này có thể giúp mang lại một đêm ngon giấc

Ngủ để quạt ở dưới chân hay bên hông, trên trần sẽ tốt hơn?

Khi quạt được đặt thẳng hướng vào người, luồng gió có thể làm mất đi độ ẩm trong miệng và mũi. Bụi có thể tồn tại trên quạt và khi bay vào người, có thể gây ra các vấn đề dị ứng hoặc nhiễm trùng đối với các vết thương mở.

Hơn nữa, khi không khí lạnh được thổi trực tiếp vào cơ thể trong thời gian dài (đặc biệt là qua đêm), nó có thể làm cứng các cơ, gây ra đau đớn vào buổi sáng.

Nếu ai đã từng để quạt thổi trực tiếp vào người trong một thời gian, họ sẽ nhận thấy vùng tiếp xúc với quạt sẽ lạnh hơn phần còn lại trên cơ thể. Điều này có hại cho sức khỏe, vì da người sẽ trải qua sự chênh lệch nhiệt độ, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu bên trong cơ thể, thậm chí có thể gây tê liệt dây thần kinh trên khuôn mặt.

Advertisement

Để tốt nhất khi ngủ với quạt, bạn nên đặt quạt ở một vị trí có thể xoay và phân tán không khí đều khắp phòng. Nếu bạn muốn đặt quạt ở cuối chân giường, hãy để cách xa ít nhất 2 mét. Đặc biệt, tránh để quạt thổi trực tiếp vào mặt hoặc đầu.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD