Connect with us

Khoa Học - Công Nghệ

Lý do Apple Vision Pro khó thành công trong năm 2024

Apple Vision Pro có thể sẽ không được mở bán bên ngoài nước Mỹ trong năm 2024 do Sony, nhà cung cấp màn hình duy nhất cho kính thực tế ảo này không cung cấp đủ sản lượng.

Published

on

Apple Vision Pro có thể sẽ không được mở bán bên ngoài nước Mỹ trong năm 2024 do Sony, nhà cung cấp màn hình duy nhất cho kính thực tế ảo này không cung cấp đủ sản lượng.

Nguồn cung màn hình hạn chế có thể là lý do chính khiến Apple không thể bán quá nhiều Vision Pro

Sau sự ra mắt vào ngày 5/6, Apple thông báo rằng sản phẩm kính thực tế ảo Vision Pro dự kiến sẽ được bán tại Mỹ từ đầu năm 2024 với giá 3.500 USD.

Tuy nhiên, theo thông tin từ The Elec, chuỗi cung ứng có thể là nguyên nhân chính gây khó khăn cho người dùng khi muốn mua sản phẩm này ở Mỹ hoặc bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.

Nguyên nhân chính đến từ việc Sony, nhà cung cấp duy nhất của màn hình cho kính thực tế ảo này, chỉ cam kết cung cấp cho Apple từ 100.000 đến 200.000 màn hình OLEDoS mỗi quý, tương đương tối đa 900.000 màn hình một năm.

Công nghệ OLEDoS sử dụng silicon làm chất nền để tạo ra tấm nền màn hình micro OLED với độ phân giải cao.

Advertisement

Sony từ chối việc tăng cường sản xuất màn hình OLEDoS cho Apple. Do đó, Apple đã phải lên kế hoạch hợp tác với LG Display như một lựa chọn tiềm năng. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là LG Display phải xây dựng một dây chuyền sản xuất OLEDoS hoàn toàn mới.

Theo The Elec, mặc dù có nhiều nhà sản xuất khác cung cấp màn hình OLEDoS, nhưng Apple có thể tiếp tục hợp tác với Sony cho thế hệ thứ hai của sản phẩm kính thực tế ảo.

Theo thông tin từ The Information, để đối phó với nguồn cung hạn chế, Apple đang lựa chọn sửa chữa các màn hình OLEDoS bị lỗi thay vì loại bỏ chúng hoàn toàn.

Mặc dù Apple không dự định bán bất kỳ chiếc Vision Pro nào trong năm 2023, The Elec tiết lộ rằng Sony cũng không thể sản xuất đủ số lượng tấm nền cho hơn 250.000 chiếc kính. Điều này có nghĩa là Apple sẽ không có đủ 1,3 triệu chiếc Vision Pro để bán vào cuối năm 2024.

OLEDoS sử dụng silicon làm chất nền để tạo ra tấm nền màn hình micro OLED có độ phân giải cao trên Apple Vision Pro

Có nhiều khả năng đây chính là lý do mà công ty công nghệ lớn Apple đã bất ngờ thông báo chỉ đặt hàng 150.000 chiếc kính mới từ các nhà sản xuất linh kiện. Nhiều nguồn tin cho biết họ cảm thấy ngạc nhiên vì ban đầu đã thảo luận về việc đặt hàng 1 triệu chiếc, sau đó giảm xuống 300.000 và cuối cùng chỉ ở mức 150.000 sản phẩm.

Thậm chí, dự kiến sản lượng Vision Pro cũng thấp hơn so với số lượng iPhone và Apple Watch được sản xuất trong năm đầu tiên, theo nhận định của nhà phân tích Ming-chi Kuo từ TF International Securities.

Advertisement

Luxshare được chọn là đối tác sản xuất thiết bị và dự kiến sẽ ra mắt phiên bản cao cấp của thế hệ tiếp theo vào năm 2025. Trong khi đó, Foxconn sẽ là nhà sản xuất cho phiên bản thấp hơn vào năm 2024, theo thông tin của Wall Street Journal.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2023 - Website is developed and provided by MMG GLOBAL CO.,LTD