Notice: wp_enqueue_script was called incorrectly. Scripts and styles should not be registered or enqueued until the wp_enqueue_scripts, admin_enqueue_scripts, or login_enqueue_scripts hooks. This notice was triggered by the playerjs-js handle. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 3.3.0.) in /home/baocuchuoi.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5229
Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác

Lỡ tay vứt ổ cứng chứa 7500 Bitcoin, anh kĩ sư này quyết chi 72 triệu USD để xới tung bãi rác

Một người đàn ông Anh vô tình ném ổ cứng chứa bitcoin vào thùng rác. Anh tuyên bố sẽ tặng thành phố Newport (Xứ Wales) 72 triệu USD để đổi lấy quyền… lục tung bãi rác thành phố để tìm ổ cứng này.

James Howells tại bãi rác thành phố Newport
James Howells tại bãi rác thành phố Newport

Kỹ sư IT người Anh James Howells, sống tại thành phố Newport, Wales đã vô tình vứt bỏ chiếc ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin của mình trong một lần dọn nhà vào năm 2013. Thời điểm đó, giá Bitcoin chỉ khoảng 130 USD. Tuy nhiên, đến nay giá tiền ảo này đã vọt lên 38.000 USD hôm 15/1. Điều này đồng nghĩa với việc Howells đánh mất số Bitcoin trị giá tới 286 triệu USD.

Bây giờ, giá trị số bitcoin bị mất của anh ấy có thể còn tăng cao hơn nữa. Howells liên hệ Hội đồng thành phố Newport ở Wales để xin phép đào một phần cụ thể của bãi rác. Nơi mà anh ấy tin rằng ổ cứng được vất ở đó. Đổi lại, anh đã đề nghị trả cho hội đồng một phần tư giá trị hiện tại của số bitcoin này, tương đương 72 triệu USD.

Được biết, kĩ sư người Anh này đã bắt đầu “đào” Bitcoin vào năm 2009 bằng laptop cá nhân.

“Tới năm 2013, sau khi dừng ‘đào’ Bitcoin, tôi đã bán chiếc laptop này trên eBay. Nhưng tôi vẫn giữ lại chiếc ổ cứng chứa Bitcoin để lỡ một ngày nào đó tiền ảo này tăng giá”.

Tuy nhiên, vào giữa năm 2013, trong một lần dọn nhà, Howells đã vứt nhầm chiếc ổ cứng đó vào thùng rác tại bãi xử lý rác gần nơi ở. Anh chàng này sau đó không nhớ gì về chiếc ổ cứng này bởi bận rộn với cuộc sống gia đình và chuyển nhà.

Mãi đến khi trong cơn sốt Bitcoin đạt đỉnh đầu tiên vào cuối 2017, Howells lập tức lên kế hoạch xới tung bãi rác của thành phố để tìm lại ổ cứng đã mất. Tuy nhiên, kế hoạch này được cho là vô cùng khó khăn và tốn kém.

“Một bãi rác hiện đại là dự án kỹ thuật phức tạp và việc đào bới có thể gây ra nhiều vấn đề về môi trường như thải khí độc hại và rủi ro cháy nổ. Vì thế, đây là một kế hoạch đầy rủi ro và tốn kém”, Howells nói.

Hội đồng thành phố không chấp nhận đề nghị của Howells

“Tôi đã đề nghị quyên góp 25% hoặc 52,5 triệu bảng Anh (71,7 triệu đô la) cho thành phố Newport để phân phối cho tất cả cư dân địa phương sống ở Newport nếu tôi tìm và thu hồi bitcoin”.

“Điều này sẽ tính ra khoảng 175 bảng Anh (239 đô la) cho mỗi người cho toàn thành phố (316 nghìn dân). Thật không may, họ đã từ chối đề nghị và thậm chí sẽ không trực tiếp thảo luận với tôi về vấn đề này.”

Về chi phí cho cuộc tìm kiếm, Howells cho biết anh đã nhận được sự hỗ trợ tài chính từ một quỹ đầu cơ, cùng một kế hoạch chi tiết để “tìm kho báu”.

“Cách hoạt động của bãi rác vào năm 2013 là khi một thùng rác được lấp đầy, nó sẽ được đánh số thứ tự và kéo ra bãi lộ thiên rồi đem đi chôn. Nó cũng được cung cấp một mã số tham chiếu cho biết về vị trí chôn.”

“Vì vậy, nếu tôi có thể truy cập hồ sơ bãi rác, tôi có thể xác định thời điểm mà tôi ném ổ cứng đi, tôi có thể xác định số sê-ri của thùng chứa nó và sau đó tôi có thể xác định vị trí của tham chiếu lưới.”

Người phát ngôn của hội đồng thành phố này cho biết, việc đào bới, lưu trữ và xử lý rác thải có thể gây ra những “tác động lớn cho môi trường xung quanh”.

“Chi phí đào bãi rác, lưu trữ và xử lý chất thải có thể lên tới hàng triệu bảng Anh – mà không có bất kỳ sự đảm bảo nào về việc tìm thấy ổ cứng hoặc nó vẫn đang hoạt động”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *